Bệnh viện lên tiếng vụ bà nội đầu độc cháu bại não bằng thuốc diệt chuột

Pháp Luật 05/08/2020 - 11:54

GiadinhNet - Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư xác nhận bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình – nghi can đầu độc cháu nội) là bác sĩ chuyên khoa Sản của bệnh viện và khẳng định, hành vi "giết người" không xảy ra tại bệnh viện này.

Bệnh viện lên tiếng vụ bà nội đầu độc cháu bại não bằng thuốc diệt chuột - ảnh 1 Nghi vấn, bà nội đầu độc bé gái 1 tuổi bị bại não bẩm sinh

Liên quan đến vụ bà nội đầu độc cháu bằng thuốc chuột ở Thái Bình, theo báo Kiến thức, mới đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình, nơi bà Chử Thị Mỹ Lệ công tác) chính thức có thông cáo báo chí thông tin vụ việc trên.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư xác nhận, bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình – nghi can đầu độc cháu nội) là bác sĩ chuyên khoa Sản của bệnh viện và khẳng định, hành vi "giết người" không xảy ra tại bệnh viện này.

Ngày 3/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình về việc bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra hành vi "giết người" quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự.

Sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã báo lên cấp trên, đồng thời chỉ đạo trưởng khoa sản bố trí bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn của bà Lệ. Bệnh viện cũng đã đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Lệ.

Bệnh viện lên tiếng vụ bà nội đầu độc cháu bại não bằng thuốc diệt chuột - ảnh 2

Bà Lệ bị bắt điều tra dấu hiệu giết người. Ảnh: CAND

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L.T.D.M. (SN 16/9/2019) do gia đình ở xã Tân Bình (thành phố Thái Bình) chuyển đến trong tình trạng nguy kịch.

Sau 2 ngày theo dõi và điều trị, bệnh tình của bệnh nhi không thuyên giảm mà có xu hướng nặng hơn. Ngày 15/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M., kết quả cho thấy trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc (ban đầu được xác định là thuốc diệt chuột).

Theo CAND, bước đầu, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình, là bà nội của bệnh nhi) đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Chử Thị Mỹ Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột (một lần ở nhà và một lần khi cháu M. đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình) vào sữa cho cháu uống, phần còn lại của ống thuốc diệt chuột dạng nước hiện đối tượng đang cất giữ ở nhà.

Tối 1/8, Công an TP Thái Bình đã di lý đối tượng về Thái Bình và tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ, nơi bà Lệ mở một phòng khám. Cơ quan công an đã thu giữ 1 lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dở mà đối tượng khai đã dùng để đầu độc cháu bé.

Bệnh viện lên tiếng vụ bà nội đầu độc cháu bại não bằng thuốc diệt chuột - ảnh 3

Phòng khám riêng của đối tượng đã đóng cửa. Ảnh: CAND

Được biết, bà Chử Thị Mỹ Lệ, hiện là bác sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình, có phòng khám tại thành phố Thái Bình. Bản thân chị Lệ có vấn đề trầm cảm, sáng đi tối về, lại chăm sóc cháu nội bị bại não. Chồng con cũng bình thường, nhưng gia đình sống khép kín.

Theo tìm hiểu của PV, cháu bé là cháu nội của bà Lệ, vợ chồng con trai của bà Lệ làm việc ở Hà Nội. Bé M. bị sinh non nên từ khi sinh ra đã phải sống trong lồng kính, bé ở với bố mẹ làm ăn trên Hà Nội.

Sau một thời gian gia đình phát hiện bé bị bệnh bại não, ốm yếu, thường xuyên phải đưa cháu đi viện điều trị. Sau đó cháu bé được đưa về quê để bà nội chăm sóc và dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Hiện tại, cháu bé vẫn đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

M.H (th)