Bệnh nhân đại náo bệnh viện, hành hung nhân viên y tế

Pháp Luật 26/08/2019 - 21:44

Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra, làm rõ vụ việc bệnh nhân đại náo bệnh viện, hành hung nhân viên y tế.

Bệnh nhân đại náo bệnh viện, hành hung nhân viên y tế

Bệnh nhân Dương Viết Linh Tú hành hung nhân viên y tế. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 26/8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết bệnh viện này đang phối hợp với cơ quan công an để xử lý vụ một bệnh nhân đập phá tài sản, hành hung nhân viên y tế.

Thông tin ban đầu, lúc 23h30 phút ngày 25/8, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân có tên là Dương Viết Linh Tú (44 tuổi, quê ở xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) vào điều trị vì té xe. Ông Tú vào cấp cứu trong tình trạng có mùi bia rượu, bị kích động.

Điều dưỡng trực Ngô Thị H. đã mời bệnh nhân này nằm lên cáng để tiến hành xem xét vết thương. Nhưng anh ta bỏ đi ra ngoài để nói chuyện với hai người đi cùng.

Điều dưỡng H. đã đưa xe cáng đi theo và khuyên anh ta nằm lên và đẩy về vị trí cấp cứu. Cùng lúc đó điều dưỡng H. đã xin nhờ số điện thoại của vợ anh ta thông qua hai người đi theo để gọi báo cho vợ anh ta biết về tình trạng chồng đang ở khoa Cấp cứu.

Mặc dù được hỏi thăm tình hình sức khỏe và khuyên bảo nhẹ nhàng nhưng ông Tú không hợp tác với nhân viên y tế trực để chữa trị vết thương và liên tục chửi bới bằng những ngôn từ thô tục. Khi được nhân viên bảo vệ can ngăn thì ông Tú lớn tiếng thách thức đe dọa.

Khi ông Tú đang nằm trên xe cáng đột nhiên đứng dậy lao tới quầy đón tiếp rồi chụp lấy giá đựng đồ trên bàn ném vào các nhân viên y tế đứng bên trong.

Sau đó ông Tú tiếp tục đi vòng tìm đánh chị H. và đánh vào mặt điều dưỡng N.T.T.Th. làm cho chị Th. ngã xuống sàn. Hiện chị Th. vẫn trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần nên chưa tiếp xúc với người ngoài.

Ngay sau đó, bệnh viện đã phải gọi điện thoại thông báo cho lực lượng công an. Nhận được tin báo, lực lượng công an 113 tỉnh và công an phường Nam Lý (Đồng Hới) đã có mặt giải quyết. Hiện sức khỏe của điều dưỡng Th. bị bệnh nhân này đánh hiện tại đã ổn định hơn.