Bệnh nhân khó chịu sau phẫu thuật nâng mũi

18/12/2017 - 15:52 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Bệnh nhân khó chịu sau phẫu thuật nâng mũi

() - Sau 2 ngày phẫu thuật nâng mũi ở một bệnh viện đa khoa quốc tế, chị T. cảm thấy ngứa ngáy, đau nhức rất khó chịu.

  Theo phản ánh của chị Lê Thị T. (23 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) ngày 2/12/2017 có đến một bệnh viện đa khoa quốc tế làm nâng mũi cấu trúc với chi phí 32 triệu đồng. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chị T. được một bác sĩ tên K. tiến hành phẫu thuật.

  Tuy nhiên, khi về nhà chị T. không thở được bằng mũi. Cứ nghĩ do mới phẫu thuật nên mũi có biểu hiện như vậy. Nhưng trải qua 2 ngày, mũi chị T. vẫn không thở được. Không những thế, còn có biểu hiện đau, ngứa trong mũi.

  Benh nhan kho chiu sau phau thuat nang mui
  Phiếu thu của chị T. khi làm phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện quốc tế

  "Suốt thời gian sau khi phẫu thuật từ bệnh viện về, tôi hắt hơi liên tục. Đến ngày 4/12/2017, trong lúc hắt hơi, một miếng gạc trong mũi văng ra khiến tôi hoảng sợ tìm đến bác sĩ phẫu thuật cho mình hỏi" - chị T. kể.

  Tuy nhiên, theo chị T. khi nhận được phản ánh của bệnh nhân, bác sĩ K và bệnh viện lại tỏ ra thờ ơ, không tiến hành kiểm tra lại cũng như hướng dẫn cách chăm sóc mũi cho chị T. sau phẫu thuật.

  Theo tìm hiểu của PV, trong kỹ thuật y khoa sau khi phẫu thuật nâng mũi cần được làm thủ thuật hút dịch thường xuyên.

  Nếu không chăm sóc cẩn thận có thể gây viêm nhiễm, phù nề, biến chứng thẩm mỹ gây hoại tử hoặc biến dạng mũi.

  Sáng ngày 15/12/2017, PV có liên hệ qua đường dây nóng của bệnh viện để thông tin đa chiều nhưng được nhân viên hẹn "sẽ liên lạc lại sau".

  Đông Hùng