Bí ẩn lạnh gáy bủa vây thị trấn ''ma ám'' đáng sợ nhất thế giới

Khoa Học 28/09/2020 - 02:40

Đột nhiên phải sơ tán, người dân tại thị trấn Boston thuộc bang Ohio, Mỹ thoạt đầu không biết vì sao nhưng dần dần đa số họ nghĩ rằng nơi họ sống đã bị ma ám.

Thị trấn Boston nằm ở phía bắc của Hạt Summit, bang Ohio và được biết với tên gọi kỳ quái là Helltown. Trong những năm 70, thị trấn này là một địa điểm được chính phủ mua lại và tiến hành di tản người dân. Những ngôi nhà ở đây dự định bị phá bỏ và đất đai được dùng cho một công viên quốc gia, nhưng kế hoạch này chưa bao giờ thành hiện thực. Từ đó, nhiều câu chuyện bí ẩn ở đây bắt đầu được thêu dệt.

Người dân địa phương cho rằng thực chất, họ bị ép rời đi bởi những lý do khác bí hiểm hơn. Họ tin thị trấn của họ đã bị ma ám và nguyền rủa, vậy nên, chính phủ phải tiến hành một cuộc sơ tán trên diện rộng nhằm che giấu dấu vết các hiện tượng bí ẩn và kỳ lạ.

Theo thời gian, những hồ nghi của người dân bị đẩy khỏi thị trấn Boston, Ohio, được lan truyền rộng rãi và ngày càng trở nên phổ biến. Chính phủ Mỹ sơ tán thị trấn vào năm 1975 nhưng mãi đến năm 2000, tức 25 năm sau, người ta vẫn chưa công nhận nó là Công viên quốc gia Cuyahoga như kế hoạch ban đầu.

Bí ẩn lạnh gáy bủa vây thị trấn ''ma ám'' đáng sợ nhất thế giới - ảnh 1

Hình ảnh 'lạnh gáy' tại thị trấn được coi là ma ám tại Mỹ.

Một số người quả quyết thị trấn bị tín đồ quỷ Satan và những người đột biến chiếm giữ. Số khác lại nói ma quỷ đã trấn yểm thị trấn. Thậm chí, có người còn kể họ đã nhìn thấy quái vật. Chính bởi những lời truyền miệng nhuốm màu huyền ảo như vậy mà thị trấn Boston ngày nào giờ đây mang một cái tên mới: “Thị trấn địa ngục”.

Chỉ trong thời gian ngắn, thị trấn Boston bỗng vắng tanh không một bóng người, chỉ còn những ngôi nhà trống rỗng, viết lên trên các bức tường là dòng chữ: “Giờ thì chúng tôi đã hiểu thổ dân da đỏ cảm thấy thế nào”.

Một trong những câu chuyện được kể nhiều nhất về “Thị trấn địa ngục” Boston là chiếc xe buýt trường học bị nguyền rủa. Theo lời đồn, chiếc xe sơn màu vàng, rỉ sét, nằm giữa rừng với tất cả các hàng ghế đều trống trơn. Lũ trẻ trên xe có thể đã bị một kẻ sát nhân hàng loạt, một bệnh nhân tâm thần trốn viện hoặc một giáo phái kỳ dị nào đó giết hại.

Cũng tồn tại một số phiên bản khác liên quan đến chiếc xe buýt bị nguyền rủa. Chẳng hạn, có người nói họ từng nhìn thấy lũ trẻ ngồi bất động trên xe, im lặng, vô hồn nhìn về phía trước. Một số khẳng định họ nghe thấy tiếng lũ trẻ gào khóc, cố gắng tìm cách thoát khỏi chiếc xe nhưng bất thành. Số khác kể rằng bất kỳ ai muốn di chuyển chiếc xe đều phải nhận những kết cục chết chóc.

Thế nhưng, nhiều nguồn tin tiết lộ chiếc xe buýt đơn giản chỉ được dùng làm nơi lưu trú tạm thời cho một gia đình chưa thể rời khỏi thị trấn. Chính phủ về sau quyết định dọn dẹp nó nhằm tránh gây xáo động vì vô số “thợ săn ma” đã tìm đến thị trấn để thám hiểm chiếc xe.

Boston từng có thời gian bị gọi là “Thị trấn người đột biến”. Thời điểm chính phủ hoàn tất việc thu mua đất, người dân lan truyền một lời đồn rằng nhà chức trách đã chôn chất thải hóa học ở đây. Các chất độc rò rỉ khiến những người không chịu rời đi bị đột biến và họ khao khát một cuộc trả thù đẫm máu.

Lời đồn trên có thể bắt nguồn từ một vụ rò rỉ hóa chất trong vùng, tại bãi rác Krejei. Các nhân viên được chính phủ cử tới thăm dò khu vực đã liên tục bị ốm sau khi tiếp xúc với bãi rác. Cuối cùng, nhà chức trách phát hiện ra tới 100 thùng chất thải hóa học và phải mất 9 năm để làm sạch nó.

Bí ẩn lạnh gáy bủa vây thị trấn ''ma ám'' đáng sợ nhất thế giới - ảnh 2

Bí ẩn về những lời đồn ma ám khiến bất cứ ai ngang qua thị trấn cũng sợ hãi. Ảnh: Zing News

Như cái tên bị gán, thị trấn Boston không hề hiếm các câu chuyện về ma ám và địa ngục. Nghĩa trang trong vùng là địa điểm chính mà những lời đồn thổi hướng tới. Tương truyền, người ta chôn đám trẻ em bị giết hại trên chiếc xe buýt màu vàng tại đây. Vụ thảm sát được cho là nguồn cơn thu hút những kẻ tôn sùng quỷ Satan tới thị trấn và muốn biến Boston thành nhà của chúng.

Nhiều người nói họ nhìn thấy một gã đàn ông cao to thường xuyên rảo bước quanh nghĩa trang. Dường như hắn ta đang đi tuần nhưng không ai biết vì lý do gì. Y đôi lúc ngồi im lìm trên chiếc ghế dài nơi trung tâm nghĩa trang, nhìn chằm chằm vào hư không.

Giống như các thị trấn khác, nhà thờ cũng là địa điểm bắt nguồn nhiều câu chuyện kỳ bí ở Boston. Nơi đây có hai nhà thờ lớn với vô vàn lời đồn rợn tóc gáy vây quanh. Một trong hai nhà thờ được cho là có một gã đàn ông “ma quỷ” sống dưới tầng hầm. Y ngăn cản bất cứ ai bước chân vào nhà thờ cũng như không để ai nhìn thấy mặt y. Nhiều người lại nói chính “những tín đồ của quỷ dữ” sở hữu nhà thờ, họ không mở cửa nhà thờ để người dân tới cầu nguyện nhưng lại thắp nến cả ngày và dùng thánh giá lộn ngược làm vật trang trí.

Ở đoạn cuối con dốc đường Stanford thuộc thị trấn là ngõ cụt mệnh danh “Nơi tận thế”. Theo những người mê tín, nếu ai bị mắc kẹt ở ngõ cụt này quá lâu, họ có thể gặp những hồn ma lang thang giữa rừng, cây trong rừng thì có thể di chuyển.

Theo một số lời đồn, con đường đã bị quỷ ám, nếu lái xe đi vào đây, bạn dễ tự nhiên bị mất đồ hoặc chính con đường sẽ khiến bạn gặp tai nạn chết người. Tuy nhiên, người không tin vào ma quỷ thì cho rằng các vụ tai nạn xảy ra chủ yếu là do những kẻ ham mê cảm giác mạnh muốn trải nghiệm tốc độ cao trên con dốc rồi tự gây nguy hiểm cho bản thân.

Đến nay, không ai rõ những sự tích tại Boston được lan truyền dựa trên các câu chuyện có thật hay bắt nguồn từ trí tưởng tượng phong phú của người dân, nhưng dù thế nào, chúng thực sự vẫn khiến không ít người phải rợn tóc gáy sợ hãi mỗi khi đi qua khu vực này hay nhìn thấy những tấm biển cảnh báo “Cấm vào” nơi cửa ngõ thị trấn.

Theo An Dương/VietQ