Bí ẩn người chết “đội mồ sống dậy” tại tang lễ, mỉm cười với em gái rồi sống được thêm 40 năm nữa khiến MXH hãi hùng, chuyện gì đã xảy ra?

Giới trẻ 27/02/2021 - 07:27

Essie Dunbar bị bác sĩ chẩn đoán nhầm là đã chết và có màn đội mồ sống dậy đầy ghê rợn giữa đám tang khiến mọi người hoảng loạn, câu chuyện này thực hư là thế nào?

Những câu chuyện bí ẩn và nhuốm màu tâm linh luôn là đề tài thu hút sự tò mò của nhiều người. Một trong số đó phải kể đến những mẩu chuyện “người chết đội mồ sống dậy” rùng rợn đến khó tin. Dù không phải tất cả đều được xác thực nhưng chúng vẫn trở nên vô cùng nổi tiếng, được mọi người truyền tai nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác. Một trong số đó là câu chuyện của người phụ nữ có tên là Essie Dunbar .

Bí ẩn người chết “đội mồ sống dậy” tại tang lễ, mỉm cười với em gái rồi sống được thêm 40 năm nữa khiến MXH hãi hùng, chuyện gì đã xảy ra? - ảnh 1

Câu chuyện của Essie Dunbar được mọi người truyền tai nhau rộng rãi nhưng không ai biết thực hư là thế nào.

Trong cuốn sách Buried Alive: The Terrifying History of Our Most Primal Fear của tác giả Jan Bondeson, xuất bản vào năm 2001, có đề cập đến câu chuyện của Essie Dunbar . Đó là mùa hè năm 1915, tiến sĩ D. K. Briggs đến từ Blackville, Nam Carolina, Mỹ, đến thăm khám cho người phụ nữ 30 tuổi Essie Dunbar sau khi bệnh nhân trải qua cơn động kinh . Tại đây, ông xác nhận Essie đã qua đời.

Thi thể của Essie được đặt trong một chiếc quan tài gỗ và tang lễ được tiến hành vào lúc 11h sáng ngày hôm sau để em gái của Essie, sống ở thị trấn bên cạnh có thể tham dự. Thế nhưng, em gái của Essie vẫn đến trễ, mãi đến khi quan tài được chôn dưới lòng đất sâu gần 2m thì cô mới có mặt.

Dù vậy, người cử hành tang lễ vẫn chấp nhận cho phép đào quan tài lên để em Essie nhìn mặt chị gái lần cuối. Và rồi khi nắp quan tài được mở ra, người ta nhìn thấy Essie ngồi dậy và mỉm cười nhìn em gái.

Bí ẩn người chết “đội mồ sống dậy” tại tang lễ, mỉm cười với em gái rồi sống được thêm 40 năm nữa khiến MXH hãi hùng, chuyện gì đã xảy ra? - ảnh 2

Ảnh minh họa

Bí ẩn người chết “đội mồ sống dậy” tại tang lễ, mỉm cười với em gái rồi sống được thêm 40 năm nữa khiến MXH hãi hùng, chuyện gì đã xảy ra? - ảnh 3

Chân dung khác của Essie Dunbar được dân mạng chia sẻ.

Cảnh tượng này khiến tất cả mọi người có mặt tại đó sốc dữ dộ. Ai cũng cho rằng trước mặt họ là một “hồn ma” rồi bỏ chạy tán loạn. Trong khi đó, Essie thì vội leo lên mặt đất và đuổi theo mọi người vào trong làng. Nhiều thông tin cho rằng người phụ nữ này sau đó sống được thêm vài chục năm nữa mới thật sự qua đời. Suốt khoảng thời gian ấy, ai cũng nghi ngờ, cho rằng Essie là xác ướp, trở về từ cõi chết.

Theo điều tra của tờ Snopes, một trang web chuyên đi xác minh tính xác thực của các câu chuện viral trên mạng xã hội , thì câu chuyện của Essie Dunbar dường như không mấy phổ biến trên truyền thông, ngoài bài báo trên tờ Augusta Chronicle vào ngày 25/8/1955, cũng là tờ báo mà tác giả Jan Bondeson tham khảo để viết nên cuốn sách của mình. Bài báo viết dựa trên câu chuyện kể của một bác sĩ địa phương, từng điều trị cho một bệnh nhân tham dự đám tang của Essie Dunbar và chứng kiến sự kiện người chết “đội mồ sống dậy” kì bí.

Điều này cho thấy đây chỉ là câu chuyện truyền miệng và không ai có thể biết được chính xác thực hư của nó là như thế nào. Khi được kể lại cho truyền thông thì chuyện cũng đã xảy ra được 40 năm nên việc xác minh tính xác thực của nó không khác gì vấn đề nan giải.

Ai Cập phát hiện kho báu mới ở nghĩa trang Saqqara

Ai Cập vừa công bố phát hiện kho báu mới tại nghĩa trang Saqqara ở phía nam Cairo, bao gồm một ngôi đền thờ cổ và hơn 50 quan tài.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết nhóm các chuyên gia khảo cổ học do nhà Ai Cập học Zahi Hawass đứng đầu là tác giả của khám phá mới nhất này.

Những chiếc quan tài bằng gỗ, có từ thời Tân Vương quốc - giữa thế kỷ 16 và 11 trước Công nguyên - được tìm thấy trong 52 hầm chôn cất ở độ sâu từ 10 đến 12m.

Ông Hawass cho biết đền thờ cổ của Nữ hoàng Naert, phu nhân của Vua Teti, cũng như 3 nhà kho xây bằng gạch cũng được tìm thấy tại địa điểm này.

Bí ẩn người chết “đội mồ sống dậy” tại tang lễ, mỉm cười với em gái rồi sống được thêm 40 năm nữa khiến MXH hãi hùng, chuyện gì đã xảy ra? - ảnh 4

Một trong những quan tài gỗ mới được nhóm của ông Zahi Hawass khám phá. Ảnh: Getty.

Saqqara - nơi quy tụ hơn một chục kim tự tháp, tu viện cổ và khu chôn cất động vật - là một nghĩa trang rộng lớn của kinh đô Memphis thuộc Ai Cập cổ đại. Đây là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Hồi tháng 11/2020, Ai Cập từng công bố phát hiện thuộc hàng lớn nhất trong năm với hơn 100 quan tài nguyên vẹn. Các quan tài bằng gỗ còn niêm phong, được công bố cùng tượng của những vị thần cổ đại, có niên đại hơn 2.500 năm và thuộc về các quan chức hàng đầu của thời kỳ Hậu nguyên (năm 664-332 trước Công nguyên) và vương triều Ptolemy (trị vì Ai Cập trong 300 năm từ năm 320 tới năm 30 trước Công nguyên).

Bí ẩn người chết “đội mồ sống dậy” tại tang lễ, mỉm cười với em gái rồi sống được thêm 40 năm nữa khiến MXH hãi hùng, chuyện gì đã xảy ra? - ảnh 5

Hồi tháng 11/2020, Ai Cập đã công bố phát hiện thuộc hàng lớn nhất trong năm với hơn 100 quan tài nguyên vẹn. Ảnh: Reuters.

Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập, nói rằng: "Saqqara vẫn chưa tiết lộ hết mọi thứ. Nơi đó là một kho báu. Chúng tôi vẫn đang tiến hành khai quật. Mỗi khi khai quật hết một hầm chứa quan tài, chúng tôi lại tìm thấy lối vào căn hầm khác".

Theo lời ông Hawass, những khám phá mới nhất có thể làm sáng tỏ lịch sử của Saqqara trong thời Tân Vương quốc. Các quan tài và đền thờ cổ này được tìm thấy gần kim tự tháp nơi chôn cất Vua Teti, vị pharaoh đầu tiên của triều đại thứ 6 thuộc Cổ Vương quốc.

Ai Cập hy vọng những khám phá khảo cổ này sẽ thúc đẩy du lịch, lĩnh vực đã phải chịu nhiều cú sốc kể từ cuộc nổi dậy Mùa xuân Arab năm 2011 và đến nay là đại dịch Covid-19.

Rùng rợn câu chuyện người phụ nữ qua đời 3 năm bỗng đội mồ sống dậy và đi lại như thể chưa có chuyện gì xảy ra khiến MXH rùng mình Câu chuyện này từng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội hồi giữa năm 2017 và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Giữa năm 2017, một câu chuyện kì lạ được đăng tải trên trang Woman's News đã nhận được rất nhiều...

Chia sẻ