Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh

Khoa Học 14/01/2021 - 20:22

Thị trấn Visoko ở Bosnia & Herzegovina nổi tiếng thế giới với những ngọn đồi giống kim tự tháp. Không chỉ có hình dáng đặc biệt, người dân địa phương tin rằng chúng sở hữu năng lượng bí ẩn giúp chữa lành bệnh tật.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 1

Nằm ở bang Zenica-Doboj Canton, miền trung Bosnia & Herzegovina, thị trấn Visoko là một địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Một trong những điểm thu hút khách du lịch của thị trấn Visoko là những ngọn đồi giống kim tự tháp.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 2

Những ngọn đồi này có cây cối xum xuê và xanh mướt mắt. Trong số này, nổi tiếng là ngọn đồi có tên Pljesevica với chiều cao 107m và được người dân địa phương ưu ái đặt cho một tên gọi khác là "kim tự tháp Mặt trăng".

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 3

Một ngọn đồi nổi tiếng khác là Visocica có chiều cao 219m. Do có "kim tự tháp Mặt trăng" nên ngọn đồi Visocica được gọi là "kim tự tháp Mặt trời".

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 4

Visocica và Pljesevica là những ngọn đồi trông giống kim tự tháp được nhiều người biết đến và tìm đến tham quan, chụp ảnh nhiều nhất.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 5

Không chỉ có hình dáng đặc biệt, Visocica, Pljesevica và những ngọn đồi tương tự được người dân địa phương tin rằng chúng sở hữu nguồn năng lượng kỳ bí.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 6

Khi con người đứng ở những ngọn đồi đặc biệt này thì nguồn năng lượng bí ẩn đó sẽ có lợi cho sức khỏe.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 7

Những người mắc các căn bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, ung thư... có thể được chữa lành khi đến những ngọn đồi có hình dáng giống kim tự tháp.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 8

Một số du khách sau khi đến những ngọn đồi ở thị trấn Visoko tâm sự rằng cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng vào trong cơ thể, giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 9

Dù khả năng chữa lành bệnh tật chưa được khoa học chứng minh là có thật nhưng nhiều người tìm đến những ngọn đồi ở thị trấn Visoko để tham quan, tìm hiểu những điều kỳ thú.

Bí ẩn những ngọn đồi giống kim tự tháp bị đồn chữa bách bệnh - ảnh 10

Một vài nhà khoa học tiến hành các nghiên cứu địa chất tại thị trấn Visoko và đi đến kết luận, nơi đây được hình thành bởi quá trình tự nhiên. Họ chưa phát hiện bất cứ điều bất thường nào tại đây như nguồn năng lượng bí ẩn mà nhiều người đồn đoán.

Mời độc giả xem video: Hoa dã quỳ rực rỡ khắp núi đồi Điện Biên. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (TH)