Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Công nương Diana cắt kiểu tóc pixie ''nghịch ngợm''?

Thời trang 11/04/2021 - 09:42

Công nương Diana nổi tiếng với mái tóc ngắn đặc trưng, nhưng hóa ra, đó chỉ là một quyết định vội vàng của bà.

Mới đây, nhà tạo mẫu tóc cá nhân lâu năm của Công nương Diana, Sam McKnight đã chia sẻ trên Vogue Anh về lần đầu tiên gặp gỡ Công nương xứ Wales.

“Lần đầu tiên tôi gặp Công nương xứ Wales là trong một buổi chụp hình. Bà ấy bước lên cầu thang, xuất hiện trong mái tóc vàng óng, mỉm cười, đưa tay ra để giới thiệu bản thân và khiến tất cả chúng tôi tan chảy. Đó là Công nương Diana" - anh nói.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Công nương Diana cắt kiểu tóc pixie ''nghịch ngợm''? - ảnh 1

Sam McKnight là nhà tạo mẫu tóc của Công nương Diana trong buổi chụp chân dung cho tạp chí thời trang Anh Quốc. “Tôi muốn phần tóc dưới vương miện ngắn hơn một chút nên đã dùng thủ thật để làm giả hiệu ứng đó” - anh nói. 

Sau khi chụp thử vài bức hình, anh nói với Công nương rằng trông bà rất dễ mến. Công nương hỏi Sam nếu được tùy ý xử lý mái tóc của bà, anh sẽ làm như thế nào. 

Đầu những năm 90s, các chương trình hóa thân trên TV rất phổ biến. Các cô gái thường được cắt tóc ngắn để tạo diện mạo hoàn toàn khác biệt so với ban đầu. Vậy là Sam McKnight nói rằng anh sẽ cắt hết tóc của Công nương đi để thử thứ gì đó mới mẻ hơn.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Công nương Diana cắt kiểu tóc pixie ''nghịch ngợm''? - ảnh 2

“Chúng ta sẽ nâng cấp kiểu tóc của thập niên 80 sang thập niên 90 bởi tôi thích vẻ sắc sảo, lưỡng tính và sang trọng của thời kỳ này” - anh nói. Và thật bất ngờ, Công nương trả lời rằng: ”Chà, tại sao anh không cắt tóc tôi ngay bây giờ nhỉ?”. Sam McKnight nói: "Vậy là tôi cắt tóc của bà ấy và chưa bao giờ thấy hối hận”. 

Sau đó, anh trở thành nhà tạo mẫu cá nhân của Công nương từ năm 1990 cho đến khi bà qua đời vào năm 1997.