Bị bạn trai bỏ vì... không trang điểm sau khi sinh con

Đời sống 06/07/2020 - 08:04

(Dân trí) - Một bà mẹ trẻ tâm sự trên mạng xã hội về việc cần thiết hay không việc chăm sóc ngoại hình sau sinh.

Cô và bạn trai đã yêu nhau 2 năm rưỡi. Họ vừa mới chào đón đứa con đầu tiên. Nhưng chỉ 7 tuần sau khi sinh con, bạn trai cô nói rằng anh ta muốn chia tay vì không còn yêu cô nữa.

Ngoài việc tình cảm thay đổi, anh cũng nói rằng từ khi con trai của hai người ra đời, cô không còn chú ý đến ngoại hình bên ngoài của mình, không trang điểm cũng như không quan tâm chăm sóc các phần khác của cơ thể như trước đây.

Bị bạn trai bỏ vì... không trang điểm sau khi sinh con - ảnh 1

Cô gái thừa nhận với bạn đọc trên mạng rằng, mặc dù cô vẫn thường xuyên wax phần lông dưới cánh tay, nhưng do sinh thường và vết sẹo ở khu vực sinh chưa lành, nên cô chưa muốn làm gì ở khu vực mặc bikini. Và cô muốn tìm kiếm sự đồng cảm khi tâm sự trên diễn đàn cũng như hỏi xem liệu lý do của bạn trai mình có chính đáng hay không?

Bị bạn trai bỏ vì... không trang điểm sau khi sinh con - ảnh 2

Cô chia sẻ “Buổi tối, con trai tôi thường thức dậy mỗi 2 tiếng, đôi khi cậu bé thức nguyên từ nửa đêm đến 7 giờ sáng, và tôi luôn là người phải chăm sóc con. Khi con ngủ buổi sáng, tôi lại phải dọn dẹp và chăm sóc chú chó nhỏ. Khi bạn trai tôi đi làm về, anh ấy sẽ tự nấu đồ ăn, ngồi chơi khoảng 10 phút với con trai sau đó bận rộn với các việc riêng khác của anh ấy. Tôi không có thời gian để làm bất cứ việc gì hay chăm sóc bản thân. Nếu tôi có thời gian, tôi cũng sẽ làm việc khác thay vì wax lông hay trang điểm.”

Bị bạn trai bỏ vì... không trang điểm sau khi sinh con - ảnh 3

Cô cũng kể thêm “Anh ấy nói rằng tôi luôn quay lưng lại với anh vào buổi tối. Đó là vì cũi của con trai để ngay bên cạnh giường của chúng tôi, và tôi luôn lo lắng nếu tôi quay mặt đi có chuyện gì không hay sẽ xảy đến với con thì sao? Ví dụ như con sẽ bị trùm chăn kín mặt. Tôi lần đầu làm mẹ, chẳng lẽ anh ấy không hiểu rằng trong những tháng đầu tiên này, tâm trí và sự quan tâm của tôi chỉ có thể dành cho con của chúng tôi?”

Những dòng tâm sự của bà mẹ trẻ nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người đọc. Họ đều cho rằng không có gì sai trong việc dồn toàn bộ mối quan tâm cho cậu con trai nhỏ trong những tháng đầu đời, và chỉ trích sự ích kỷ, trẻ con của bạn trai cô. “Nói thật, nếu là tôi, tôi sẽ bảo anh ta thu xếp đồ và biến ngay đi lập tức. Tôi không thể nào ở với người luôn khiến tôi cảm thấy mình đầy tội lỗi. Hãy lo lắng cho bạn và con trai của bạn, vậy là đủ rồi,” một người đọc tức giận nói.

H. Nguyên

Theo Mirror