Bị bắt giam vì trồng cần sa để…gà ăn nhanh lớn

Pháp Luật 08/01/2021 - 20:45

Tại cơ quan điều tra, hai người này khai nhận trồng cần sa để phục vụ việc chữa bệnh cho vật nuôi, cho heo, gà ăn cho mau lớn.

Bị bắt giam vì trồng cần sa để…gà ăn nhanh lớn - ảnh 1

Ngày 8-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thế Đại (SN 1986) và Phạm Văn Sơn (SN 1980, đều trú tại huyện Đắk G'long) về tội trồng cây cần sa trái phép.

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, ngày 24-12-2020, lực lượng Công an huyện Đắk G'long đã kiểm tra và bắt quả tang Trần Thế Đại và Phạm Văn Sơn đang trồng, chăm sóc cây cần sa trái phép tại khu vực đất rẫy thuộc Bon Phiglê, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long.

Bị bắt giam vì trồng cần sa để…gà ăn nhanh lớn - ảnh 2

Một đối tượng bị phát hiện trồng cần sa trái phép. Ảnh Q.MINH

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện gần 1300 cây cần sa, cao khoảng từ 8 - 10cm được trồng trên diện tích gần 1.000m2 đất rẫy và 215 cây cần sa con đang ươm trong các bịch nilon cùng một số vật dụng liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, toàn bộ số cây cần sa trên được Đại và Sơn xin hạt giống của một người đàn ông rồi mang về ươm và trồng ở khu đất rẫy từ đầu tháng 11-2020 đến nay, nhằm mục đích để “phục vụ việc chữa bệnh cho vật nuôi, cho heo, gà ăn cho mau lớn”.

Bị bắt giam vì trồng cần sa để…gà ăn nhanh lớn - ảnh 3

Cơ quan chức năng liên tục phát hiện nhiều vụ trồng cần sa trái phép. Ảnh Q.MINH

Cũng thời gian trên, lực lượng Công an huyện Đắk G’long tiếp tục phát hiện, bắt quả tang thêm ba vụ, ba đối tượng đang có hành vi trồng cây cần sa tại khu vực đất rẫy cà phê ở thôn 8, xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long.

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ gần 400 cây cần sa, cao khoảng từ 20cm-1,5m. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Q.MINH-H.TRƯỜNG