Bị cảnh sát bắt vì dũng cảm lao vào nhà đang cháy để cứu chó cưng

Thế giới 20/07/2020 - 22:13

Một bên là thú cưng, một bên là án tù. Phải làm sao đây?

Mối liên kết giữa con người và thú cưng của họ là không thể phủ nhận. Tình yêu đó đôi khi còn sâu đậm hơn cả con người dành cho nhau. Đối với hầu hết mọi người, thú cưng giống như một thành viên khác trong gia đình, họ sẽ sẵn sàng làm mọi thứ, thậm chí là hy sinh bản thân để bảo vệ "người trong nhà". Câu chuyện dưới đây sẽ vừa vui và vừa buồn ở đoạn kết, nhưng nếu bạn là nhân vật chính, bạn sẽ làm gì trước tình huống này?

Câu chuyện bắt đầu khi một đám cháy bùng lên tại khu căn hộ Premier West tại Tây Memphis, Tennessee (Mỹ). Đám cháy nhanh chóng trở nên dữ dội, như thể muốn nuốt chửng cả dãy nhà. Lính cứu hỏa đã có mặt kịp thời và làm mọi cách để dập tắt thảm họa, nhưng có quá ít nước trong xe và đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng. 

Toàn bộ dân cư sống tại đây đều phải sơ tán gấp để đề phòng trường hợp tệ nhất có thể xảy ra. Mọi chuyện đều có vẻ ổn cho đến khi Jarrod Martin, một cư dân sống trong khu, phát hiện ra chú chó cưng Bishop vẫn còn đang mắc kẹt trong nhà. Mặc dù đội cứu hỏa đã xác nhận sẽ chịu trách nhiệm cho việc giải cứu Bishop, nhưng Jarrod đã hạ quyết tâm sẽ không chờ thêm một giây phút nào nữa...

Mặc dù đã được cảnh báo rằng sẽ có nguy cơ bị bắt nếu như vẫn có ý định quay trở lại khu nhà đang cháy, Jarrod bỏ ngoài tai hết mọi lời và trèo thang cứu hỏa lên ban công nhà mình. Sau đó, anh chàng đập vỡ cửa kính và ôm lấy Bishop, ra lệnh cho nó chạy ra ngoài ban công và nhảy xuống nhà. Sau đó, Jarrod mới bắt đầu tìm cách trèo xuống.

Rất may mắn khi cả người và chó đều an toàn, thế nhưng, đến đây thì câu chuyện bắt đầu rẽ sang hướng khác...

Những hành động của Jarrod tuy dũng cảm và ấm áp, nhưng vô tình lại gây cản trở với những người lính cứu hỏa. Điều này khiến cảnh sát phải bắt giữ anh ta vì hành vi gây mất trật tự và gây nguy hiểm một cách liều lĩnh. Khi được hỏi về lý do, các nhà chức trách giải thích rằng khi Jarrod đập vỡ cánh cửa, lượng oxy tràn vào và có thể gây ra một vụ nổ lớn. Vì đã thông báo trước, họ bắt buộc phải bắt giam Jarrod. 

Jarrod nói rằng anh không hề hối hận vì quyết định của mình dù chỉ một chút, ngay cả với những cáo buộc mà anh ta phải đối mặt, chỉ cần nhìn thấy Bishop mạnh khỏe là anh vui rồi. 

Đối mặt với án tù chỉ vì cứu chó cưng là điều mà ít ai dám thực hiện, đối với vài người, việc này giống như việc đi tù để cứu con cái của mình vậy. Vậy nếu là bạn, bạn có dám lao vào ngọn lửa nguy hiểm để cứu thú cưng của mình?

(Nguồn: BN)

Theo Pháp luật & Bạn đọc