Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô nhiều bé gái ở Vũng Tàu đã tử vong

Xã hội 27/01/2021 - 19:36

Nguyễn Khắc Thủy - bị cáo trong vụ án dâm ô đối với trẻ em năm 2014 khiến dư luận dậy sóng đã tử vong tại nhà riêng do bệnh tật.

Vụ việc Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô với nhiều bé gái tại chung cư Lakeside Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào năm 2014 đã khiến dư luận dậy sóng trong thời gian dài. Vụ án gây xôn xao dư luận trong thời gian dài, trở thành tâm điểm lên án mạnh mẽ cho hành vi xâm hại trẻ em.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô nhiều bé gái ở Vũng Tàu đã tử vong - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm.

Sau phiên tòa Giám đốc thẩm vào ngày 1/6, các thành viên Ủy ban thẩm phán đã thống nhất chấp nhận kháng nghị Giám đốc thẩm của chánh án TAND cấp cao tại TPHCM, hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên bản án của TAND TP Vũng Tàu, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Nguyễn Khắc Thủy - bị cáo trong vụ án đã tử vong vào ngày 20/1/2021, tại nhà riêng, thông tin trên Thời báo Ngân hàng cho biết. Nguyễn Khắc Thủy nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong thời gian chấp hành án, ông Nguyễn Khắc Thuỷ bị bệnh và được điều trị sau đó tử vong tại nhà riêng khi vừa chấp hành xong án tù, nguồn trên cho biết thêm.

Cơ quan điều tra xác định, vào khoảng năm 2012, bé Th. (SN 2002) xuống sân chung cư chơi thì gặp ông Thủy. Lúc này, ông Thủy gọi lại nói chuyện, dùng tay đưa vào trong áo và quần của bé để sờ các bộ phận nhạy cảm. Đến chiều, cháu Th. kể lại cho bà nội nghe, bà đã gặp ông Thủy chửi 1 trận nhưng không làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến cháu gái.

Khoảng 20h ngày tháng 4-2014, anh Tuấn dẫn con gái là bé D. (SN 2008) xuống công viên chung cư chơi. Khi bé D. chơi cầu tuột với bạn thì anh Tuấn ngồi trên ghế đá. Lúc này, bị cáo Thủy giả vờ đến bắt chuyện với bé D. rồi dâm ô bé. Thấy vậy, bạn của bé D. chạy tới báo với Tuấn, anh Tuấn liền chạy lại vặn hỏi và đánh ông Thủy. Khi anh Tuấn đi gọi bảo vệ giải quyết thì ông Thủy đã bỏ đi.

Cuối tháng 5-2014, cháu H.A. (SN 2003) ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ nói chuyện với bạn là cháu Ng. (SN 2003) thì ông Thủy đến ôm Ng. từ phía sau, định đưa tay sờ ngực thì cháu Ng. gạt ra và bỏ chạy. Chưa dừng lại, ông Thủy tiến tới giả vờ hỏi chuyện cháu H.A rồi nắm chặt tay không cho cháu chạy, tiếp tục sờ mó các bộ phận nhạy cảm của cháu trong vòng 10 – 15 phút mới dừng.

Vào khoảng 17h ngày 19-6-2014, ông Vajay (Ấn Độ) cùng con trai (SN 2011) đi dạo trong công viên chung cư thì phát hiện ông Thủy đang ngồi trên ghế đá, đứng ngay cạnh đó là bé Ng. (SN 2009). Lúc này, 1 tay ông Thủy đang mò vào trong quần lót của bé gái.

Thấy có người, Thủy rút tay khỏi quần bé gái nhưng ông vẫn chụp hình làm bằng chứng rồi đi trình báo công an phường. Nhưng sau đó công an phường không lập hồ sơ vụ việc vì cảnh sát khu vực cho biết là không nhận ra nạn nhân là ai dù bé gái này sống trong chung cư Lakeside.

Theo cơ quan điều tra, trong 4 vụ đã xác minh, cơ quan điều tra xác định đủ chứng cứ để buộc tội bị can tội dâm ô trẻ em trong 2 vụ. Đó là vụ xảy ra đối với bé D. ở khu vực cầu tuột và vụ của bé H.A ở ngay cửa sổ căn hộ nhà em. Ở 2 trường hợp còn lại, cơ quan điều tra xác định chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ; nếu đủ chứng cứ sẽ xử lý tiếp.

Cơ quan điều tra cũng cho biết trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Khắc Thủy không chịu nhận tội, gây khó khăn cho công tác điều tra. Nhưng căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được đã đủ căn cứ buộc tội đối với bị can Nguyễn Khắc Thủy.