Bị công ty sa thải vì... không mặc quần tất nhảy nhót

Đời sống 24/05/2020 - 12:20

(Dân trí) - Một người đàn ông họ Cao ở Trung Quốc cho biết đã bị đuổi việc sau khi kiên quyết từ chối yêu cầu mặc quần tất đen phụ nữ nhảy nhót xung quanh văn phòng từ quản lý của anh.

Bị công ty sa thải vì... không mặc quần tất nhảy nhót - ảnh 1 Hai nhân viên nam mặc quần tất đen nhảy tại văn phòng để làm trò vui cho mọi người

Tờ Global Times đưa tin, quản lý của một công ty ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc đầu năm nay đã yêu cầu các nhân viên nam không hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh phải mặc quần tất của phụ nữ và nhảy quanh văn phòng để giải trí cho các đồng nghiệp khác.

“Chúng tôi được bảo phải cởi quần dài và mặc những đôi tất giấy đen của phụ nữ vào”, anh Cao cho biết.

Một đoạn video được đăng tải bởi công ty của anh Cao cho thấy hai đồng nghiệp nam của anh đã tuân lệnh quản lý, mặc quần tất và đùa vui với mọi người trong văn phòng.

Trong khi đó, anh Cao cảm thấy điều này là một sự sỉ nhục quá lớn và đề nghị mình có thể mặc quần ngủ bó của nam thay cho quần tất phụ nữ. Tuy nhiên, mong muốn của anh không được chấp nhận. Tối đó, anh nhận được thông báo mình đã bị đuổi việc.

Sau khi câu chuyện của anh Cao được công khai, phần lớn cư dân mạng Trung Quốc đứng lên bênh vực anh và chỉ trích người quản lý của công ty đã sỉ nhục nhân viên bằng một hình phạt thô lỗ.

“Việc xử phạt này là một sự lăng mạ với cả đàn ông và phụ nữ. Họ cho rằng đó là một hoạt động buồn cười và thú vị hay sao”, một tài khoản mạng xã hội Weibo bình luận.

Tờ Shanghaiist cho biết, từ lâu các công ty Trung Quốc đã luôn khiến mọi người phải ngạc nhiên bởi những cách thức xử phạt không thể chấp nhận với nhân viên.

Hồi năm 2018, từng có trường hợp các công ty bắt các nhân viên phải ăn mướp đắng, uống nước từ bồn cầu nhà vệ sinh, hay ăn sống những con sâu, nhằm “tạo động lực” thúc đẩy các nhân viên không đạt đủ doanh số cố gắng hơn nữa.

Trà Xanh

Theo Global Times