Bị đánh bằng ống điếu, nam sinh lớp 9 tử vong

Đời sống 15/07/2020 - 13:52

Quân, 15 tuổi, đi uống trà sữa cùng Nam, 18 tuổi. Nam can ngăn hai nhóm thanh niên xô xát rồi bỏ chạy, Quân ngồi lại thì bị Sơn, 19 tuổi, dùng ống điếu đánh vào đầu tử vong. - Ngôi sao

Bị đánh bằng ống điếu, nam sinh lớp 9 tử vong - ảnh 1

Gia đình nạn nhân đang lo hậu sự cho Quân.

Sáng 15/7, lãnh đạo UBND xã Động Quan, huyện Lục Yên, cho biết tại địa bàn vừa xảy ra vụ nam sinh bị đánh tử vong.

Khoảng 21h ngày 14/7, sau khi ăn tối xong, Lương Văn Nam (18 tuổi, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Hồng Quang) và Hoàng Văn Quân (15 tuổi, học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Trúc Lâu) đến uống nước tại quán trà sữa gần cổng Trường Trung học phổ thông Hồng Quang.

Thấy bàn bên có xích mích giữa một nhóm thanh niên với bạn học, Nam ra can ngăn thì bị nhóm thanh niên đánh, Nam bỏ chạy khỏi quán.

Đuổi theo Nam không được, nhóm thanh niên quay lại quán trà sữa, thấy Quân vẫn còn ở đó, cả nhóm quay sang đánh Quân. Bị đánh bất ngờ, Quân vùng lên bỏ chạy và bị truy đuổi. Triệu Văn Sơn (19 tuổi) một thanh niên trong nhóm dùng ống điếu bằng inox đánh vào đầu và người, khiến Quân tử vong.

Lực lượng chức năng được người dân báo tin, có mặt tại hiện trường, trích xuất camera làm rõ sự việc. Hai giờ sau khi gây án, nhóm thanh niên bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Yên bắt giữ.

Theo lãnh đạo xã Động Quan, nạn nhân Hoàng Văn Quân mới học xong lớp 9, là con thứ hai trong gia đình. Bố mẹ đi làm ăn xa, kinh tế gia đình thuộc mức trung bình ở địa phương.

"Quân được đánh giá là học sinh ngoan. Trong khi Sơn là đối tượng không có công ăn việc làm, chưa có tiền án tiền sự. Hung thủ và nạn nhân không quen biết cũng không có mâu thuẫn từ trước", lãnh đạo xã cho biết.

Nguyễn Ngoan