Bí kíp giúp teen chiếm trọn trái tim BGK Midu, Tùng Leo để giành giải thưởng trăm triệu

Giao thông 25/01/2021 - 09:07

Nghịch ngợm - Hồn nhiên - Điên rồ - Đột phá... những từ khóa các thành viên Ban giám khảo đưa ra là bí kíp không thể thiếu để top 20 cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 áp dụng liền tay, nhận ngay hàng loạt giải thưởng, học bổng với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu.

Bước vào vòng 2, các đội xuất sắc nhất đã được nhận tài trợ 100% chi phí thực hiện áo lớp để sẵn sàng bước vào phần thi thực hiện album ảnh và video kỷ yếu với chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

Ban Giám khảo cuộc thi là những gương mặt quen thuộc như: MC Tùng Leo (Giám đốc thương hiệu tập đoàn), Diễn viên Midu (NTK, GV ngành Thiết kế thời trang HUTECH), ThS. Phạm Thị Hồng Liên (Trường ngành Thiết kế thời trang HUTECH), NTK Hoàng Minh Hà (Quán quân Project Runway mùa đầu tiên, GV ngành Thiết kế thời trang HUTECH), ThS. Chế Dạ Thảo (Chuyên gia tâm lý).

Bí kíp giúp teen chiếm trọn trái tim BGK Midu, Tùng Leo để giành giải thưởng trăm triệu - ảnh 1

Ban Giám khảo trong buổi làm việc tìm chủ nhân 8 chiếc vé vàng vào vòng 2

Để chiếm trọn điểm thi trong phần chụp ảnh kỷ yếu, hội đồng Ban giám khảo ngoài phần đánh giá các mẫu thiết kế cũng đã “hé lộ” những tiêu chí đánh giá riêng. Teen chúng mình cùng theo dõi nhé!

Để tỏa sáng, hãy là chính các bạn!

Tại phần chấm thi vòng 1 các mẫu thiết kế, Ban giám khảo ngoài những nhận định “có cánh” dành cho “team áo lớp” còn cho biết những bài dự thi gây ấn tượng bởi ý tưởng mới mẻ, thậm chí có phần ngô nghê nhưng lại gây được “thương nhớ”.

Bí kíp giúp teen chiếm trọn trái tim BGK Midu, Tùng Leo để giành giải thưởng trăm triệu - ảnh 2

Thiết kế “Chép phạt” ngây ngô của tập thể 12A2, THPT Long Hải Phước Tỉnh (Bà Rịa - Vũng Tàu) “lọt vào mắt xanh” Giám đốc thương hiệu tập đoàn Tùng Leo

Đứng trên cương vị ban giám khảo lớn của nhiều cuộc thi về thời trang, Giám đốc sáng tạo Tùng Leo giữ vững quan điểm “Break The Rule - Phá Bỏ Luật Lệ” và đưa ra gợi ý cho phần thi chụp ảnh kỷ yếu: “Thay vì ngồi thật ngay ngắn, nở nụ cười công nghiệp, các bạn hãy thể hiện những gì hồn nhiên nhất của tuổi đôi mươi, mười tám. Những nụ cười ánh mắt chân thật nhất sẽ tạo thiện cảm và đạt được điểm số cao nhất”.

Bí kíp giúp teen chiếm trọn trái tim BGK Midu, Tùng Leo để giành giải thưởng trăm triệu - ảnh 3

MC Tùng Leo đánh giá cao các thiết kế mang đậm sự hồn nhiên của học trò và khuyến khích các bạn thể hiện sự đột phá trong phần chụp ảnh kỷ yếu

Chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo đồng ý với quan điểm trên và nhấn mạnh: “Hãy thể hiện tất cả sự tinh nghịch, đột phá, một chút điên rồ, cộng với sự đoàn kết để kỷ yếu là một bức tranh toàn thể các thành viên. Đây là lúc các bạn được sống trọn cảm xúc trong những ngày cuối cùng của thời học sinh, và hình ảnh khoác lên mình chiếc áo lớp là một trong những cách để lưu lại điều tuyệt vời ấy”.

Bí kíp giúp teen chiếm trọn trái tim BGK Midu, Tùng Leo để giành giải thưởng trăm triệu - ảnh 4

THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) gây ấn tượng bởi bộ ảnh đầy chất thơ trong cuộc thi Thiết kế áo lớp mùa 1

Diễn viên – NTK Midu với kinh nghiệm giảng dạy ngành Thiết kế thời trang nhiều năm tại HUTECH, dành lời khuyên cho việc lên ý tưởng cho bộ ảnh bám sát với tính gần gũi: “Ý tưởng đẹp nhất sẽ là ý tưởng thực tế, xuất phát từ những hoạt động thường ngày như: một chuyến đi chơi tập thể, hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường… Khi đặt giữa những hoạt động ý nghĩa và thể hiện tự nhiên, tự khắc bộ ảnh sẽ có hồn và lôi cuốn”.

Kỳ vọng thế hệ sinh viên thời trang tài năng sau cuộc thi

Cuộc thi Thiết kế áo lớp mùa 2 với chủ đề “Follow Your Dream” được nhận định là phù hợp, kích thích khả năng sáng tạo của học sinh THPT trong cả nước. Chính vì lý do đó ThS. Phạm Thị Hồng Liên cho biết chính ước mơ đa dạng, ngây ngô của các bạn học sinh là cảm xúc chân thật nhất để thực hiện những ý tưởng không khuôn mẫu, thuyết phục được BGK.

“Theo suốt cuộc thi trong 2 mùa thi, Midu nhận thấy chất lượng bài thi năm nay tốt hơn hẳn so với mùa đầu tiên: ý tưởng đa dạng, tính thẩm mỹ và khả năng sáng tạo cũng được phát huy tối đa. Midu hy vọng các bạn sẽ cùng tạo nên những điều mới mẻ và gây bất ngờ” - Nữ diễn viên chia sẻ.

Bí kíp giúp teen chiếm trọn trái tim BGK Midu, Tùng Leo để giành giải thưởng trăm triệu - ảnh 5

Giám khảo Midu nghiêm túc chấm điểm các mẫu thiết kế

Đánh giá tổng quan, MC Tùng Leo nhận xét: “Trong quá trình chấm các mẫu thiết kế, tôi có cảm giác các bạn không chỉ là học trò cấp 3 mà đã có những kiến thức tốt về mỹ thuật nói chung và ngành thời trang nói riêng. Có rất nhiều bài thi có bố cục chặt chẽ, ngôn ngữ đồ họa tốt và, có những ý tưởng đột phá”.

Vị giám khảo này cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng cho thời trang Việt Nam, khi chưa qua đào tạo nhưng các bạn học sinh đã bộc lộ được năng khiếu thiết kế: “Chúng ta có quyền trông chờ vào thế hệ những sinh viên học thời trang tiếp theo ngay sau cuộc thi này. Đặc biệt, với các thành viên trong lớp thắng giải ngoài phần thưởng giá trị tiền mặt còn nhận thêm nhiều học bổng giá trị theo học ngành Thiết kế thời trang với chất lượng đào tạo tốt từ HUTECH”.

Bí kíp giúp teen chiếm trọn trái tim BGK Midu, Tùng Leo để giành giải thưởng trăm triệu - ảnh 6

4 thành viên từ lớp 12B1, trường THPT Nguyễn Du (Kon Tum) nhận học bổng qua cuộc thi Thiết kế áo lớp 2020 đến HUTECH làm thủ tục nhập học

Trước khi Vòng 2 cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 diễn ra, các thành viên Ban Giám khảo cũng có những lời chúc đến các đội thi xuất sắc với mong muốn các teen hãy phá vỡ mọi giới hạn, thể hiện bản thân để “ẵm trọn” bộ giải thưởng, học bổng giá trị từ HUTECH. Đây là nền tảng để các bạn học sinh thực hiện những giấc mơ đẹp, biến nó thành nguồn năng lượng thanh xuân đáng quý trên hành trình dài sau này!

Vòng 2 cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 với chủ đề CHẠM diễn ra từ 18/01 đến 31/01/2021.

Ở vòng này, top 20 đội thi xuất sắc sau khi nhận 1.000 áo lớp, mũ, cờ lớp được tài trợ 100% từ HUTECH sẽ thực hiện bộ ảnh và video kỷ yếu, tham gia bình chọn trực tuyến để nhận những giải thưởng giá trị.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 Giải Nhất 20 triệu đồng; 01 Giải Nhì 15 triệu đồng; 01 Giải Ba 10 triệu đồng; 03 Giải Khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng; 01 Giải Trường có tổng số lượng tác phẩm nhiều nhất và tỉ lệ lớp tham gia cao nhất 20 triệu đồng.

Với các lớp đạt giải Nhất – Nhì – Ba, các thành viên sẽ nhận học bổng trị giá lần lượt là 60 - 40 - 30 triệu đồng khi theo học tại HUTECH; Trường có lớp đạt giải cao sẽ nhận 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học.

Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt, học bổng và hiện vật ước tính 5,2 tỷ đồng.

Mọi thông tin chi tiết xem tại đây: https://www.hutech.edu.vn/cuocthiaolop

Mỹ Anh