Bí kíp sống ảo trong mùa mưa để nơi đâu cũng có thể trở thành sàn diễn

Công nghệ 25/06/2020 - 10:15

Ai bảo những cơn mưa làm gián đoạn những dịp đi chơi chụp hình, trái lại đây là dịp để bạn có được album lung linh đặc trưng của mùa ướt át chỉ với một vài vật dụng thích hợp.

"So deep" với chiếc ô trong suốt

Ô (dù) trong suốt là vật dụng khá thú vị bởi ngoài công năng che mưa thì món đồ này còn được các tín đồ "sống ảo" ưa chuộng. Không thể che nắng như cái loại ô thông thường nhưng bù lại nó sẽ là đạo cụ giúp bạn có được những shot hình chụp dưới mưa bao thần thái. Với mức giá khá rẻ từ chỉ vài chục nghìn đồng, bất kỳ Gen Z nào cũng có thể sắm riêng cho mình một cái để dùng trong mùa mưa này.

Thời điểm thích hợp nhất để tác nghiệp là lúc mưa phùn nhỏ trước hoặc sau mỗi cơn mưa. Nếu muốn "sống ảo là không chờ đợi" thì bạn có thể dùng bình xịt nước tưới lên mặt trên chiếc ô. Tất nhiên để thật nhất bạn lưu ý lựa chọn bối cảnh trời âm u, tối tăm một chút.

Đặc trưng nhất của chiếc ô trong suốt là cho phép bạn chụp xuyên qua để lấy được thần thái của mẫu. Trong trường hợp có những giọt nước ở tiền cảnh như này, việc lấy nét đúng vào mặt nhân vật chính đôi lúc gặp khó khăn. Thông thường bạn có thể chuyển qua chế độ Chuyên Gia để lấy nét tay, hoặc trên smartphone đời mới như OPPO A92 có tính năng tối ưu bối cảnh bằng AI giúp nhận diện gương mặt người rất tốt, nhờ vậy việc tác nghiệp của bạn sẽ suôn sẻ, dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên thử với các góc chụp rộng để thấy sự liên kết giữa mẫu và quang cảnh chung quanh. Để thêm phần ảo diệu, bạn hãy tận dụng thêm tính năng xóa phông có ở chế độ Chân Dung trên OPPO A92. Việc "cạ cứng" có thuật toán xử lý tốt sẽ là yếu tố quyết định để bạn có được bức ảnh đúng chuẩn máy ảnh trong trường hợp này.

Để xung quanh bạn luôn là tường kính

Nếu từng xem ảnh chụp trong mùa ướt át hẳn bạn không còn xa lạ việc check-in đầy tâm trạng qua các bức tường kính lấm tấm giọt mưa. Chỉ cần lựa hàng quán có tường/cửa sổ bằng kính, sau mỗi cơn mưa thì đây sẽ là nơi để bạn tha hồ "deep".

Nỗi khổ là chẳng phải lúc nào bạn cũng tìm thấy nơi lý tưởng để chụp hay những vị trí đẹp như thế trong hàng quán thường hay bị người khác xí trước tiên. Tiếp tục lý tưởng "sống ảo mọi lúc mọi nơi", bạn hãy mang theo một tấm mica trong suốt kích thước trung bình, phun chút nước lên là đã có hẳn một bức tường kính xịn sò để tác nghiệp rồi đấy.

Chụp góc thấp để tạo hiệu ứng ấn tượng

Đặt điện thoại thấp xuống mặt đường để chụp hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều tấm hình thú vị. Tận dụng những vũng nước đọng lại sau mưa để chụp thể loại soi bóng. Hoặc trong thời điểm phố phường lên đèn thì nền đường ướt sũng sẽ phản chiếu ánh sáng trong cực bắt mắt. Nhờ kích thước nhỏ gọn nên cầm ngược OPPO A92 để tác nghiệp trong tư thế khó thế này lại hóa đơn giản hơn rất nhiều so với máy ảnh đồ sộ truyền thống.

Với những bạn nào thường xuyên chụp hình cho mẫu nữ hay muốn ghi thêm điểm cộng trong mắt người ấy thì góc chụp thấp sẽ là bí kíp bỏ túi để cho ra các bức ảnh kéo dài chân một cách tự nhiên. Tất cả những gì bạn cần lưu tâm chính là đưa người mẫu vào bối cảnh có nhiều nguồn sáng phản chiếu xuống mặt đường, canh góc và bắt khoảnh khắc. Với các smartphone dùng camera chính 48MP khẩu độ lớn F/1.8 như OPPO A92, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chụp trong điều kiện thiếu sáng. Chưa kể đại diện nhà OPPO còn có hẳn tính năng Siêu Chụp Đêm 2.0 cứu cánh khi cần thiết.

Với sự hỗ trợ từ một vài món đồ thú vị cùng mẫu "cạ cứng" có khả năng chụp ảnh tốt như OPPO A92, bạn đã có thể thoải mái chụp được bộ ảnh đúng chuẩn mùa mưa cực nghệ. Giờ đây mỗi lần đi chơi gặp mưa không lo gián đoạn nữa nhé bởi nhìn một cách tích cực, đây là quãng thời gian bổ ích để bạn và smartphone nhà OPPO sáng tạo nên những tấm ảnh ướt át "chất hơn quả đất".

Theo Trí Thức Trẻ