Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu

Giải trí 04/03/2021 - 08:55

Một năm trước, Tiêu Chiến vừa đối mặt với áp lực dư luận, vừa chịu nỗi đau mất người thân. Thế nhưng nhiều người lại cho đây là chiêu trò của ngôi sao Trần tình lệnh mà ra sức mắng chửi anh.

Sáng hôm qua (ngày 03.03), Tiêu Chiến đã cập nhật bài viết mới nhất trên trang cá nhân của mình bằng một bức ảnh vẽ tay. Trong ảnh, một người đang cầm bó hoa trên tay, tay còn lại giữ một chiếc bóng bay, nhưng ở bức ảnh phản chiếu lại có một ông lão dắt theo một đứa trẻ, trên tay ông còn mang một chiếc túi. Một đường nối hai bức ảnh giống như kết nối hai thế giới lại với nhau. Trên ảnh còn để lại ngày vẽ nên bức tranh này, đó chính là ngày 03.03 năm ngoái, tức nay đã tròn một năm. Nội dung bài viết của Tiêu Chiến còn đi kèm hai từ: "Tưởng niệm".

Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 1 Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 2

Nhiều fan hâm mộ đã hiểu ngay rằng Tiêu Chiến đã vẽ bức tranh để nhớ về ông ngoại. Năm ngoái, ngôi sao Trần tình lệnh đối mặt với sóng gió lớn trong sự nghiệp khi bị tẩy chay vì sự cố 227. Anh trở thành đối tượng bị cộng đồng mạng chỉ trích, mắng chửi trong suốt một thời gian dài. 

Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 3

Vào thời điểm đó, có người tung tin rằng ông của Tiêu Chiến đã qua đời. Nam nghệ sỹ Vương Cánh Lực đã lên tiếng bảo vệ Tiêu Chiến trong giai đoạn anh chàng gặp khó khăn và cũng là người đăng bài cho biết ông ngoại của nam diễn viên vừa mất, trong nhà đang tổ chức tang lễ. Anh lên án mạnh mẽ những người nhẫn tâm cười nhạo, dồn Tiêu Chiến vào đường cùng: "Lương tâm các người không thấy đau sao? Các người đang hóng chuyện trên máu của người khác đấy!".

Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 4 Tiêu Chiến và Vương Cánh Lực

Tuy nhiên, lời nói của Vương Cánh Lực không giúp được gì cho Tiêu Chiến, ngược lại còn gây bão dư luận lớn hơn. Antifan Tiêu Chiến lập tức kết luận rằng đây là tin giả, là chiêu trò do ngôi sao Trần tình lệnh tung ra để "tẩy trắng", tỏ vẻ đáng thương, lấy lòng thương hại từ dư luận. Trước áp lực bủa vây, Vương Cánh Lực đã xóa bài viết này trên Weibo nhưng antifan của Tiêu Chiến vẫn không chịu dừng lại. 

Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 5

Thậm chí, có trang truyền thông còn tiết lộ thông tin rằng antifan Tiêu Chiến gọi điện đến tận nhà tang lễ để truy hỏi thật hư về tin tức người thân Tiêu Chiến có qua đời hay không, lên mạng mắng chửi nam minh tinh một cách thậm tệ.

Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 6

Tuy nhiên, Tiêu Chiến chưa bao giờ dungf việc này để lấy lòng thương cảm từ dư luận, thậm chí còn chẳng bao giờ đề cập đến nó. Mỗi lần xuất hiện trước mặt công chúng, anh đều nở nụ cười và tràn đầy năng lượng tích cực. Trong đợt chống dịch, nam minh tinh còn tích cực quyên góp tiền bạc, vật chất cho tiền tuyến, chuyển vật tư cứu trợ đến tận tay các nhân viên y tế tuyến đầu, là một thần tượng xứng đáng để fan noi gương.

Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 7

Qua đây có thể thấy Tiêu Chiến âm thầm chịu đựng nỗi buồn, sự mất mát vì mất đi người thân, đồng thời còn phải gồng mình gánh vác áp lực dư luận trong suốt một năm qua mà không có lấy lời trách cứ, kể khổ. Fan hâm mộ chính là những người hiểu rõ khó khăn, đau khổ mà thần tượng phải trải qua như thế nào, nhưng antifan lại không hề cảm thấy như thế. 

Bị mắng oan suốt 1 năm, cuối cùng nỗi đau của Tiêu Chiến đã được dư luận thấu hiểu - ảnh 8

Cái giá của sự nổi tiếng chính là đối mặt và chịu đựng những ý kiến trái chiều. Là người của công chúng, dù có nỗi khổ riêng của mình nhưng Tiêu Chiến vẫn không thể giải bày, càng không thể lên tiếng thanh minh cho bản thân. Mỗi động thái của anh chàng đều gây ra tranh cãi, người khen kẻ chê. Vì thế với nhất cử nhất động của mình đều khiến Tiêu Chiến hết sức cân nhắc, anh chàng luôn luôn cẩn trọng trong mọi hành động dù nhỏ nhặt nhất.

Xem thêm: Bị fan Tiêu Chiến tấn công, Uông Hải Lâm phản đòn: 'Người như anh ta chính là sỉ nhục giới diễn viên'