Bí mật kinh hoàng đằng sau tấm HCV của Nguyễn Trần Duy Nhất

Thể thao 26/11/2020 - 00:20

Mặc dù gặp chấn thương ở trước giải đấu và mổ vết thương dài 2 cm sâu 5 cm trong giải đấu, nhưng Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn xuất sắc giành được tấm HCV tại Asian Beach Games 2016.

Ở trận chung kết đầu tiên hạng nhẹ nam 57-60 kg thuộc Asian Beach Games 2016, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đụng võ sĩ tới từ Trung Quốc, Wang Wenfeng. Cả đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn, máu lửa.

Bí mật kinh hoàng đằng sau tấm HCV của Nguyễn Trần Duy Nhất - ảnh 1 Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV hạng 57-60 kg tại Asian Beach Games 2016.

Dưới sự cổ vũ của vài nghìn khán giả nhà, Duy Nhất đã đánh một trận rất hay, lấn lướt trong phần lớn trận đấu. Sau 3 hiệp đấu, Duy Nhất giành chiến thắng thuyết phục bằng tính điểm, qua đó bảo vệ thành công HCV anh giành được trước đó 2 năm ở Thái Lan.

Phát biểu sau trận đấu, Duy Nhất dành tặng sự tri ân cho người hâm mộ: "Thi đấu trên sân nhà với lượng khán giả đông đảo như thế này đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho Nhất thi đấu. Nhất xin gửi tới lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các khán giả đã có mặt trong ngày hôm nay".

"Dù là giải thế giới hay giải nào thì Nhất cũng đều coi trọng, bởi mỗi tấm huy chương là một thử thách cực khổ mới. Nhất sẽ tiếp tục cố gắng và cống hiến cho Muay nhiều hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của NHM", Duy Nhất chia sẻ.

Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay trước thềm Asian Beach Games 2016 đã gặp phải một chấn thương rất nặng ở bắp chân phải và phải tiến hành phẫu thuật. Vết mổ dài 2 cm và sâu tới 5 cm. "Độc cô cầu bại" người Việt Nam đã phải nhịn đau, cắn răng thi đấu. Rất may, kinh nghiệm trận mạc dày dạn đã giúp anh không để đối thủ khai thác vào điểm bị đau, qua đó giành những chiến thắng ấn tượng và bước lên bục giành HCV.