Bị nhắc nhở tại chốt kiểm dịch, nam thanh niên cầm dao bầu đuổi chém trưởng công an xã

Pháp Luật 14/04/2020 - 19:09

Sau khi được nhắc nhở, Lực có thái độ hung hăng, lăng mạ, xúc phạm thành viên tổ công tác và cầm dao bầu đuổi chém trưởng công an xã.

Thông tin cho PV, đại diện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tiến Lực (SN 1982), trú tại thôn Me, xã Tân Hòa (huyện Hưng Hà) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo kết quả điều tra, khoảng 9h30 sáng 10/4, Nguyễn Đình Điều (SN 1984), trú tại thôn Me, xã Tân Hòa điều khiển xe máy phía sau chở Nguyễn Tiến Lực lưu thông trên đường ĐH61.

Bị nhắc nhở tại chốt kiểm dịch, nam thanh niên cầm dao bầu đuổi chém trưởng công an xã - ảnh 1

Chân dung đối tượng Nguyễn Tiến Lực

Khi đi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 thuộc địa phận thôn Me, thành viên chốt kiểm dịch phát hiện 2 người này không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên ông Đặng Vũ Hiệp - Trưởng công an xã Tân Hòa đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ra tín hiệu dừng xe.

Sau khi được nhắc nhở, đối tượng Lực có thái độ hung hăng, lăng mạ, xúc phạm thành viên nên tổ công tác yêu cầu Lực và Điều về UBND xã Tân Hòa làm việc nhưng các đối tượng không chấp hành.

Tiếp đó, Lực bất ngờ chạy đến bàn bán thịt lợn của bà Nguyễn Thị Huệ (gần đó) lấy một con dao nhọn (loại dao bầu dài 40cm) đuổi và chém ông Hiệp nhưng không trúng. Sau đó, đối tượng này và thanh niên đi cùng bỏ về nhà. 

Đến 11h cùng ngày, Lực đến trụ sở UBND xã Tân Hòa đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Đức Tùy