Bí quyết đạt lượt like khủng trên Instagram 

Công nghệ 13/01/2021 - 14:25

Bí quyết để có lượt like khủng không chỉ là đầu tư xây dựng hình ảnh và nội dung, mà quan trọng là phải tuân theo các chỉ thị đăng bài của Instagram.

Theo Business Insider, gần đây Instagram bí mật chia sẻ hướng dẫn đặc biệt cho những người sáng tạo nội dung. Hướng dẫn này cho họ biết nên đăng bài bao nhiêu lần trên nền tảng và đăng dạng bài gì để tăng lượt theo dõi và tương tác nhiều nhất có thể.

Trong một bài đăng trên blog, họa sĩ Rachel Reichenbach tiết lộ một số mẹo “câu like” của cô, được chính chuyên gia truyền thông Instagram tư vấn. Cô hiện có 74.000 lượt theo dõi trên tài khoản @rainylune. Không chỉ mình cô mà những người sáng tạo nội dung khác cũng đã gặp riêng đại diện của công ty hoặc tham gia một workshop tư vấn.

Theo lời khuyên từ phía công ty, Reichenbach phải đăng 3 bài/tuần trên Instagram Feed, 8-10 bài/tuần trên Stories, mỗi ngày ít nhất 2 bài. Đối với Instagram TV (IGTV), cô nên duy trì 1-3 video /tuần, tính luôn cả Instagram Live . IGTV là nền tảng dành cho video trên Instagram, cho phép người dùng đăng tải những video với thời lượng tối đa 1 giờ.

Bí quyết đạt lượt like khủng trên Instagram  - ảnh 1

Để bán sản phẩm trên Instagram, Rachel Reichenbach phải làm theo các hướng dẫn từ phía công ty

Hiện nay Instagram đang tập trung phát triển Reels – tính năng chia sẻ video ngắn được tạo ra nhằm cạnh tranh với TikTok . Với Reels , người dùng có thể ghi âm, chỉnh sửa video , thêm nhạc và hiệu ứng chẳng khác nào TikTok . Do đó, Instgram khuyến khích những người sáng tạo nội dung đăng 4-7 bài/tuần trên Reels trong lúc công ty đẩy mạnh tính năng này.

Bí quyết đạt lượt like khủng trên Instagram  - ảnh 2

Thuật toán Instagram có chế độ thưởng, phạt cho những người sáng tạo nội dung

Reichenbach cho biết: “Có thể ví Reels như mã gian lận để đạt đến thành công trên Instagram hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người bỗng thấy lượt tương tác của mình tăng vọt, bởi vì Reels giúp tăng cường thuật toán”. Nhưng sau vài tháng, khi Reels không còn được đầu tư nữa thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Bí quyết đạt lượt like khủng trên Instagram  - ảnh 3

Reels của Instagram thường bị so sánh với TikTok

Cũng theo Reichenbach, thuật toán Instagram có chế độ thưởng, phạt rõ ràng dựa trên cách chúng ta dùng ứng dụng, chẳng khác nào cách xếp hạng, chấm điểm trên lớp học. Nếu không làm theo hướng dẫn, Instagram sẽ ngay lập tức khống chế mức độ tương tác của tài khoản.

Đã có nhiều bài viết phân tích cách hoạt động của thuật toán Instagram nhằm đưa ra chiến lược marketing phù hợp cho các doanh nghiệp. Nhưng qua những chia sẻ của Reichenbach, đáp án thật đơn giản: muốn chinh phục thuật toán Instagram thì phải sử dụng bao quát các mục của Instagram bao gồm Feed, Stories, Live, IGTV và Reels.

Reichenbach kết luận: “Instagram thích việc bạn dành toàn bộ thời gian trên ứng dụng. Thuật toán càng thích hơn nữa nếu bạn dùng camera và filter, gắn thẻ vị trí, nhắn tin, đăng story, càng dùng ứng dụng nhiều thì nó càng có nhiều thứ để cung cấp cho bạn”. Cô lên án sự ràng buộc của Instagram: “Hãy ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Đừng nên áp lực chuyện phải đăng 7 bài trên Reels/tuần để tăng lượt xem nếu không muốn bị Instagram “trừng phạt”. Nói nghiêm túc, những gì họ muốn từ chúng ta thật vô nhân đạo”.

Sau khi Business Insider liên lạc với Instagram, phía công ty từ chối bình luận về vấn đề này.

Reels của Instagram có thể “soán ngôi” TikTok?

Instagram đã chính thức trình làng tính năng Reels cho phép người dùng quay và chỉnh sửa các đoạn video dài 15 giây với đầy đủ âm thanh, hiệu ứng và các công cụ sáng tạo mới.

Liệu trong bối cảnh TikTok đang gặp khó, Reels có thể soán ngôi?

Đây rõ ràng là động thái của Instagram nhằm cạnh tranh với ứng dụng TikTok, nền tảng truyền thông xã hội phổ biến rộng rãi (hiện đang gây tranh cãi) đã có mặt tại 50 quốc gia. Việc Instagram tung ra Reels ở thời điểm này chẳng khác gì "cú đấm kép" với TikTok trong bối cảnh TikTok đang bị gặp muôn trùng khó khăn.

Bí quyết đạt lượt like khủng trên Instagram  - ảnh 4

Instagram Reels được đặt ở trong mục Instagram Camera (nút nằm ở góc trên cùng bên trái), nơi toàn bộ giao diện đã được thiết kế lại. Nó đi kèm nhiều công cụ chỉnh sửa, bao gồm Âm thanh, Hiệu ứng AR, bộ hẹn giờ và đếm ngược cho tất cả các điệu nhảy vui nhộn mà bạn muốn thực hiện.

Các video sẽ được chia sẻ tương tự các video Trực tiếp hoặc các bài đăng thông thường. Bạn cũng có thể cài đặt quyền riêng tư cho từng bài đăng cũng như người theo dõi (follower).

Bí quyết đạt lượt like khủng trên Instagram  - ảnh 5

Khi đoạn video chỉnh sửa xong, nó có thể được lưu dưới dạng bản nháp, thay đổi ảnh bìa, khá nhiều tính năng hậu chỉnh sửa có sẵn như khi đăng video.

Người dùng có thể xem các đoạn video này như một bức ảnh hoặc video thông thường.

Instagram vẫn chưa đưa ra danh sách đầy đủ các quốc gia sẽ được cập nhật tính năng Reels, nhưng ngoài Brazil, Reels đã được thử nghiệm và ra mắt ở Mỹ, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Pháp và Đức. Chắc chắn danh sách các quốc gia sẽ tăng lên theo cấp số nhân trong thời gian tới.

Instagram ra mắt Reels, một tính năng nhái TikTok Trước đây là Stories của Snapchat, giờ là TikTok. TikTok đang phải đối mặt với một tương lai vô định tại thị trường Mỹ. Trong lúc này, Instagram đã nhanh tay ra mắt một tính năng cạnh tranh trực tiếp với TikTok, hay nói một cách khác là...

Chia sẻ