Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót

Thời trang 03/12/2020 - 15:37

imgtag-cfcd208495d565ef66e7dff9f98764da Chọn giày phù hợp Nếu trước đây bạn chỉ gắn bó với giày đế thấp thì đừng vội sắm những đôi cao tới 10 cm. Thay vào đó, làm quen từ loại gót 5 - 7 ...

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 1

Chọn giày phù hợp
Nếu trước đây bạn chỉ gắn bó với giày đế thấp thì đừng vội sắm những đôi cao tới 10 cm. Thay vào đó, làm quen từ loại gót 5 - 7 cm là vừa đủ. Bạn cũng có thể thử giày đế xuồng hoặc có quai ngang cổ chân, bởi chúng mang lại sự thoải mái và giữ thăng bằng tốt hơn.

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 2

Chọn đúng kích cỡ
Không gì có thể cứu được dáng đi của bạn khi xỏ chân trong một đôi giày quá chật. Đương nhiên giày vừa vặn là tốt nhất, nhưng nếu phải chọn giữa hơi rộng và hơi chật, hãy ưu tiên vế trước.

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 3

Thực hiện các bước nhỏ
Để trông thanh lịch, nàng nên bước những bước nhỏ và chậm, không gập đầu gối nhiều hơn bình thường. Nếu cố gắng bước dài như khi mang giày thấp hàng ngày, dáng đi của bạn sẽ trông không tự nhiên.

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 4

Bước từ gót đến ngón chân
Trước tiên, bạn đặt gót xuống mặt đất rồi di chuyển nhẹ nhàng các ngón chân. Khi vòm bàn chân chịu trọng lượng của cơ thể, hãy nghiêng về phía trước như thể bắt đầu nhón chân, sau đó đẩy người ra xa hơn để thực hiện bước tiếp theo.

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 5

Giữ thẳng lưng
Hình ảnh một người phụ nữ cuốn hút không thể thiếu tư thế hoàn hảo. Đừng quên mở rộng vai, giữ thẳng lưng, cằm song song với sàn. Bằng cách này, trông bạn sẽ tự tin và hấp dẫn hơn.

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 6

Đi trên một đường thẳng
Để sải bước như người mẫu, hãy tưởng tượng có một đường thẳng ở trước mặt bạn và đi đúng hướng đó. Bạn sẽ tốn chút công sức thực hành, nhưng nó chắc chắn đáng giá.

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 7

Chuẩn bị ở nhà
Nếu có một sự kiện lớn sắp diễn ra, phái đẹp nên làm trước một số việc nhằm đảm bảo mình trông thật hoàn hảo:
- Lấy đúng đôi giày bạn dự định mang trong hôm đó và tập bước đi cho quen. Nếu đế giày khá trơn thì nên dùng giấy nhám chà nhẹ giúp tăng ma sát.
- Ưu tiên những đôi giày đem lại cảm giác thoải mái. Bởi giày dép mới tinh kết hợp việc đi bộ cả buổi tối sẽ biến thành tra tấn.
- Nếu muốn tăng sự êm ái và hạn chế rủi ro bàn chân bị trơn trượt bên trong giày do mồ hôi, miếng lót silicone là gợi ý hiệu quả.

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 8

Cho đôi chân được nghỉ ngơi
Những ngày mang giày cao, nàng nên tận dụng cơ hội để ngồi xuống khi có thể, giúp đôi chân được "hồi sức".

Bí quyết giúp nàng tự tin bước đi trên giày cao gót - ảnh 9

Đừng lạm dụng giày cao
Thay vì mang giày cao thường xuyên, phái đẹp nên sử dụng xen kẽ cùng giày thấp, nhưng hãy cố gắng ưu tiên những thiết kế thoải mái. Đi giày cao gót liên tục có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Studs