Bí quyết lựa chọn trang sức theo màu da của bạn

Giải trí 08/07/2020 - 15:49

Màu da khác nhau đi cùng với các lựa chọn trang sức khác nhau. Vậy bí quyết nào để lựa chọn trang sức phù hợp với màu da của bạn.

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng một chiếc vòng tay vàng trông rất đẹp đối với một số người, nhưng không quá lôi cuốn người khác? Nó có tất cả về tông màu da. Có một số màu da nhất định hoạt động thực sự tốt với vàng, và những màu khác sẽ phù hợp hơn với vàng trắng hoặc bạch kim. Nếu bạn muốn chọn kim loại phù hợp với màu da của mình, thì hãy xem xét những gợi ý hữu ích này.

Bí quyết lựa chọn trang sức theo màu da của bạn - ảnh 1 Ấm hay lạnh?

Thay vì cố gắng xác định xem làn da của bạn là tông màu ấm hay tông màu lạnh, có thể khá khó hiểu, thay vào đó hãy nhìn vào tĩnh mạch của bạn. Dù bạn có tin hay không, các tông màu khác nhau sẽ làm cho các đường gân xuất hiện khác nhau ở bề mặt. Xoay bàn tay của bạn, hãy nhìn vào bên trong cổ tay của bạn. Tĩnh mạch của bạn màu gì? Nếu chúng có màu xanh da trời gây chú ý, thì có thể an toàn khi cho rằng bạn có tông màu da lạnh. Khi các tĩnh mạch xuất hiện nhiều màu xanh lá cây hơn màu xanh da trời, da bạn được cho là có tông màu ấm.

Gặp khó khăn trong việc xác định xem tĩnh mạch của bạn có màu xanh da trời hoặc màu xanh lá cây, bạn hãy nhìn vào gương. Các tông màu da tối hơn thường có tông màu da lạnh, và những người có mái tóc vàng, đỏ hoặc nâu có thể cho rằng họ có tông màu ấm.

Bí quyết lựa chọn trang sức theo màu da của bạn - ảnh 2 Khớp kim loại

Một khi bạn có ấn tượng tốt về việc bạn có tông màu da ấm hay lạnh, thì đó là thời gian để chọn kim loại cho bạn. Tông màu da lạnh hoạt động tốt nhất với vàng trắng và bạch kim. Tông màu da ấm được kết hợp tốt với vàng, nhưng cũng trông tuyệt vời khi mặc quần áo với các kim loại trang sức ít điển hình hơn, chẳng hạn như đồng và đồng thau.

Bí quyết lựa chọn trang sức theo màu da của bạn - ảnh 3 Chọn đá

Bạn cũng có thể muốn xem xét loại đá quý nào hoạt động tốt nhất với màu da của bạn. Chỉ cần nhớ màu sắc mát mẻ phù hợp nhất với tông màu da lạnh - xanh da trời, tím, hồng và đỏ. Vì vậy, bạn có thể chọn cho hồng ngọc và saphia. Trong khi đó, tông màu da ấm thực sự được nổi bật lên khi đeo ngọc lục bảo, ngọc lam và kim cương nâu.

Bí quyết lựa chọn trang sức theo màu da của bạn - ảnh 4