Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Lượng tử ánh sáng

Giáo dục 25/05/2021 - 21:17

Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 25.5, Báo  Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ  thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

10 chuyên đề ôn tập môn vật lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THT đạt điểm cao do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn bám sát theo định hướng thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. Mỗi chuyên đề gồm có 2 phần: Phần 1 là hệ thống lý thuyết trọng tâm và các vấn đề cần lưu ý; Phần 2 là những hướng dẫn giải một số ví dụ minh họa được trích từ các đề thi gần đây.

Ở chuyên đề 9- Lượng tử ánh sáng, giáo viên Ngọc Dung hướng dẫn học sinh hệ thống đầy đủ kiến thức trọng tâm của chương 6 về Thuyết lượng tử ánh sáng của Anh-xtanh, các hiện tượng quang điện, quang điện trong (quang dẫn), hiện tượng quang- phát quang. Thêm vào đó là 2 tiên đề của Bohr về trạng thái dừng của nguyên tử và giải thích sự hình thành quang phổ vạch của nguyên tử hidro, lưỡng tính sóng hạt của ánh sáng.

Và giáo viên sẽ trích giải toàn bộ phần lý thuyết cũng như bài tập trong đề thi năm 2018, năm 2019 và năm 2020 (lần 1 và 2).

Ở các chuyên đề trước, giáo viên đã ôn tập về sóng ánh sáng, sóng cơ, giao thoa sóng, các loại dao động, mạch RLC, các loại máy điện, dao động và sóng điện từ và hướng dẫn học sinh cách tính nhanh bằng máy tính cầm tay… Thí sinh có thể xem lại các chuyên đề đã phát sóng tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Lượng tử ánh sáng - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Lượng tử ánh sáng - ảnh 2

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiêp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.