Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với công nhân, người lao động

Kinh tế 30/11/2020 - 22:16

Nội dung đối thoại xung quanh vấn đề ''chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp''.

Sáng 30/11, tại Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đối thoại với đại diện tổ chức công đoàn, công nhân và người lao động.

Tại buổi đối thoại, nhiều người lao động đặt câu hỏi về vấn đề việc làm, thiết chế văn hóa, chỗ ở cho công nhân lao động, an toàn giao thông, chính sách hỗ trợ cho công nhân do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hỗ trợ cho công nhân lao động bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 9, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đối với công nhân lao động là người ngoài tỉnh, vấn đề an ninh trật tự tại các khu công nghiệp...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với công nhân, người lao động - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao quà tặng 50 công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, phần lớn công nhân, người lao động đều thuê nhà ở giá cao nên mong muốn tỉnh quan tâm xây dựng nhà ở xã hội để có công nhân có chỗ ở ổn định, an tâm làm việc. Trước những băn khoăn, lo lắng của công nhân và người lao động, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ngành chức năng không chỉ thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội mà còn có trách nhiệm giải quyết những vấn đề có liên quan đến quyền lợi của anh, chị em công nhân.

Đối với vấn đề nhà ở, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị các đơn vị chức năng rà soát, thu hồi các dự án mà doanh nghiệp không triển khai thực hiện để điều chỉnh cho đúng quy hoạch; ưu tiên cho các dự án nhà ở xã hội, kể cả các thiết chế văn hóa nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tái tạo sức lao động cho công nhân. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị tổ chức công đoàn và giới chủ các doanh nghiệp cần tạo thuận lợi cho công nhân có thời gian học tập, nâng cao trình độ tay nghề, tăng năng suất lao động và nâng cao thu nhập cho người lao động; tạo môi trường lao động an toàn để công nhân, người lao động an tâm làm việc.

Về vấn đề chăm sóc sức khỏe công nhân, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu ngành y tế quan tâm cụ thể hơn đến sức khỏe của người lao động: "Trước hết, ngành y tế phải chủ trì. Có những cán bộ có bệnh khám bình thường thì cho thuốc kê đơn, còn những bệnh nặng, nằm điều trị thì giải quyết căn bản, phối hợp giữa các cơ quan. Ngay cả các cơ sở y tế tư nhân cũng làm được".

Dịp này, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng 50 công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn./.

CTV Bích Hà/VOV-Miền Trung