Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả

Giải trí 23/09/2020 - 20:14

Những bình luận trái chiều về đoạn hội thoại của Thanh Thảo và Jacky Minh Trí đã khiến nữ ca sĩ không thể không lên tiếng.

Vừa qua, Thanh Thảo đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người khi đăng tải dòng trạng thái dài chia sẻ về câu chuyện cậu bé Jacky Minh Trí đã tìm hiểu thông tin của mình qua Google và biết mình là con trai của Ngô Kiến Huy. Tuy nhiên vì không biết Ngô Kiến Huy là ai nên cậu bé đã đem thắc mắc của mình đi hỏi mẹ nuôi Thanh Thảo.

Ban đầu, Thanh Thảo đã lãng tránh câu hỏi của Jacky Minh Trí nhưng sau đó cô quyết định kể hết cho cậu bé về bố ruột của cậu. Tuy nhiên dù đã biết xuất thân cũng như bố ruột của mình là ai nhưng con trai Ngô Kiến Huy tuyên bố sẽ không đi tìm bố ruột, quyết định này của cậu bé khiến không ít người bất ngờ.

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 1

Jacky Minh Trí là con ruột của Ngô Kiến Huy và Thụy Anh - em gái Thanh Thảo

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 2

Sau khi Thụy Anh sinh con, Thanh Thảo đã nhận nuôi Jacky Minh Trí và đưa cậu bé sang Mỹ sinh sống tới nay

Sau khi chia sẻ, bài đăng của Thanh Thảo đã khiến ai nấy đều xúc động. Bên cạnh những lời khen ngợi cho cách dạy con của Thanh Thảo thì nhiều người cũng cho rằng Jacky Minh Trí đã lớn, đã trở thành một cậu bé sống tình cảm và hiểu chuyện.

Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến của cư dân mạng cho rằng Thanh Thảo đang dựng chuyện về cuộc đối thoại giữa cô và con trai Ngô Kiến Huy. Theo đó, những người này chỉ ra điểm bất thường là trong suốt đoạn trò chuyện của hai mẹ con có thể thấy Tiếng Anh - Tiếng Việt lẫn lộn, nếu Jacky Minh Trí không đọc được Tiếng Việt thì liệu cậu bé có thể tự tìm thông tin về Ngô Kiến Huy trên mạng hay không?

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 3

Thanh Thảo bị "ném đá" sau khi chia sẻ câu chuyện con trai Ngô Kiến Huy

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo cũng đã nhanh chóng lên tiếng đáp trả. Theo đó nữ ca sĩ thẳng thắn nói rõ về việc dùng tiếng Việt và tiếng Anh song song với bé Jacky như sau:

"Vài người hỏi tại sao phải dùng nửa tiếng Anh, nửa tiếng Việt, lý do là cháu sang Mỹ từ 3 tuổi nên nhiều từ tiếng Việt không hiểu hết nghĩa, nên những câu nào cần con hiểu rõ ý thì phải dùng tiếng Anh, để con hiểu hết tận tường ý mà mẹ muốn nói, còn câu nào thông dụng thì vẫn nói tiếng Việt với con".

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 4

Thanh Thảo cho biết vì bé Jacky Minh Trí sang Mỹ từ nhỏ và học ở môi trường dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên cậu bé không rành về tiếng Việt

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 5

Về việc đem con ra để đánh bóng tên tuổi cho bản thân, Thanh Thảo cũng lên tiếng phân trần:

"Chẳng ai nhẫn tâm đem con cái mình ra PR nhé! Trẻ con bây giờ rất thông minh, nhất là đứa trẻ giỏi công nghệ như JK thì việc tìm hiểu hay đọc tin là bình thường. Không ai có thể tự dựng một câu chuyện như vậy để nói. Đây là status chia sẻ tâm sự của một người mẹ với những người quan tâm và hâm mộ. Còn ai không quan tâm thì không nhất thiết đọc và để lại bình luận mang tính chất gán ghép như vậy. Jacky vẫn đọc và viết tiếng Việt với bà ngoại, nhưng chỉ là những câu đơn giản. Còn câu cần truyền đạt hết ý cho con hiểu thì phải dùng tiếng Anh".

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 6

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 7

Nữ ca sĩ khẳng định mình không bao giờ đem con cái ra để đánh bóng tên tuổi

Lời giải thích của Thanh Thảo đã nhận được nhiều sự đồng tình của mọi người vì trong thời buổi hiện nay, việc con trẻ không rành tiếng Việt bằng tiếng Anh không chỉ riêng nhà Thanh Thảo gặp phải.

Đặc biệt là đối với con trai Ngô Kiến Huy, cậu bé vốn chỉ có thể giao tiếp tiếng Việt với mẹ, còn các sinh hoạt thường ngày hay ở trường, cậu bé đều phải dùng tiếng Anh nên việc không rành tiếng Việt là hoàn toàn bình thường.

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 8

Bị tố dựng chuyện về con trai Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo lên tiếng đáp trả - ảnh 9

Mặc dù con trai Thanh Thảo vẫn giao tiếp tiếng Việt với mẹ và bà ngoại khi ở nhà nhưng điều đó cũng không đủ để cậu bé rành tiếng Việt như các bạn đồng trang lứa.

Ngân Hoàng