Bị Tottenham sa thải, HLV Mourinho được đền bù bao nhiêu tiền?

Thể thao 21/04/2021 - 17:45

Tottenham đã quyết định sa thải HLV Mourinho sau những thành tích không tốt thời gian qua. Gà trống sẽ phải đền bù cho vị HLV này số tiền không nhỏ.

Cựu HLV của Chelsea và M.U đã bị sa thải, không lâu sau thông báo tham dự Super League của Tottenham. Hợp đồng của "Gà trống" với chiến lược gia người Bồ Đào Nha có thời hạn đến năm 2023.

Đáng chú ý, việc sa thải Mourinho đến vào thời điểm rất quan trọng, khi vào ngày 25/4 tới đây, Tottenham sẽ thi đấu trận chung kết League Cup với Man City.

Bị Tottenham sa thải, HLV Mourinho được đền bù bao nhiêu tiền? - ảnh 1 HLV Mourinho được đền bù 30 triệu bảng.

Sa thải Mourinho khi còn hơn 2 năm hợp đồng, Tottenham chấp nhận chi ra 30 triệu bảng tiền đền bù. Số tiền này sẽ được giảm xuống khá nhiều sau mùa giải này, nếu Tottenham không được dự UEFA Champions League mùa tới, nhưng "Gà trống" quyết định chịu lỗ.

Mourinho đã được bổ nhiệm làm người thay thế Mauricio Pochettino vào tháng 11 năm 2019. “Người đặc biệt” đã trải qua 86 trận đấu với tư cách là HLV trưởng của Tottenham, giúp đội bóng có 44 chiến thắng, cùng với 19 trận hòa và 23 trận thua.

Trang chủ Tottenham cho biết: "CLB hôm nay có thể thông báo rằng Jose Mourinho và các trợ lý gồm Joao Sacramento, Nuno Santos, Carlos Lalin và Giovanni Cerra đã được miễn nhiệm."

Chủ tịch của Spurs, Daniel Levy cho biết: "Jose và ban huấn luyện của ông ấy đã đồng hành cùng chúng tôi trong những khoảng thời gian thử thách nhất. Jose là một chuyên gia thực sự, người đã thể hiện khả năng phục hồi cho đội bóng to lớn trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch.”

"Trên phương diện cá nhân, tôi rất thích làm việc với ông ấy và rất tiếc vì mọi thứ đã không diễn ra như cả hai chúng tôi đã dự tính. Ông ấy sẽ luôn được chào đón ở đây và chúng tôi muốn cảm ơn ông ấy và ban huấn luyện vì những đóng góp của họ."

Bị Tottenham sa thải, HLV Mourinho được đền bù bao nhiêu tiền? - ảnh 2 HLV Mourinho chưa kịp có danh hiệu nào cùng Tottenham đã bị sa thải.

Tottenham cũng đã xác nhận rằng cựu tiền vệ của câu lạc bộ Ryan Mason, người hiện đang đứng đầu bộ phận phát triển cầu thủ, sẽ chỉ đạo buổi tập của đội từ hôm nay.

Trước trận đấu với Man City tại chung kết League Cup, Tottenham sẽ có cuộc tiếp đón Southampton ở trận đấu bù của vòng 29 giải Ngoại hạng Anh.

Hoàng Sơn (Theo Bóng đá)