Bị vợ bỏ, người đàn ông liên tục gọi điện đến 113 để "giải sầu"

Pháp Luật 24/04/2020 - 11:39

Tại cơ quan công an, người đàn ông khai nhận do bị vợ bỏ, ở nhà một mình nên rảnh rỗi đã gọi điện đến số 113 để trêu chọc.

Bị vợ bỏ, người đàn ông liên tục gọi điện đến 113 để

Ông Nguyễn Văn Nhàn tại cơ quan công an. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp luật

Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp cùng Công an tỉnh Bắc Giang đã triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Nhàn (SN 1982, trú tại thôn An Hòa, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để làm rõ hành vi đưa thông tin giả.

Thông tin ban đầu, vào hồi 21h ngày 21/4, N. gọi điện đến số điện thoại 113, giả danh tên là Chung (ở thôn Mai Hạ, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) trình báo về việc "buổi chiều cùng ngày có người bạn ở Hiệp Hòa, Bắc Giang, trong quá trình nói chuyện đã bỏ trong túi ra 1 khẩu AK và 3 quả lựu đạn, nói là đến ngày 30/4 sẽ trả thù một gia đình vì lý do cá nhân".

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hiệp Hòa, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành xác minh tin báo trên.

Trong quá trình lực lượng công an xác minh, N. quanh co nói dối người gọi điện không phải mình mà là một người bạn bị say rượu và đang đi mua mì tôm…

Biết không thể chối cãi, N. khai nhận, do bị vợ bỏ, ở nhà một mình sinh "rảnh rỗi", đã gọi điện đến số 113 để trêu. Đồng thời N. cũng muốn "thử" xem nếu có sự việc xảy ra thì công an có đến giải quyết thật không.

Trước đó 10 ngày, N. đã từng gọi điện cho 113 tự giới thiệu tên là Chung, nói phát hiện gần nhà có người vừa từ Hà Nội về, nghi mắc Covid-19.

Khi cảnh sát 113 hướng dẫn N. gọi điện báo cho Công an huyện Hiệp Hòa, N. đã gọi cho công an huyện nhưng khi công an huyện hướng dẫn gọi cho Công an xã Đoan Bái thì máy N. hết pin nên N. không gọi nữa.

Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi của N.

Thủy Tiên (T/h)

Bị vợ bỏ, người đàn ông liên tục gọi điện đến 113 để