Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’

Giải trí 15/07/2020 - 06:34

Những rắc rối do fan Tiêu Chiến gây ra ảnh hưởng đến trật tự cộng đồng mạng, phía Weibo đã mời phía nam diễn viên đến trực tiếp để thảo luận về vấn đề này.

Hôm nay (14.07), Weibo đã đưa ra một thông báo nói rằng vào ngày 9 tháng 7 vừa qua, họ đã có một cuộc trò chuyện trực tiếp với phòng làm việc của Tiêu Chiến về các vấn đề liên quan đến quản lý – dẫn dắt người hâm mộ. Weibo đề nghị ekip nghệ sỹ nên tăng cường hướng dẫn và kiềm chế cộng đồng người hâm mộ. Những hành động không chính đáng của fandom lấy danh nghĩa của ngôi sao nên báo cáo và phối hợp với nền tảng để quản lý.

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 1

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 2

Cộng đồng fan hâm mộ có hành vi sai trái bị nghi ngờ vi phạm pháp luật thì phía nghệ sỹ không thể “ngoảnh mặt làm ngơ”, buộc phải lên tiếng bảo vệ quyền lợi và thực hiện các trách nhiệm pháp lý của mình. Phía Tiêu Chiến đã đồng ý với đề xuất của Weibo và nói rõ họ sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ quản lý nền tảng của các tổ chức fan hâm mộ chính thức và không chính thức trong tương lai.

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 3

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 4

Việc Weibo mời phía nghệ sỹ lên kiểm điểm, yêu cầu quản lý fan của mình là một điều chưa từng có tiền lệ trước đây. Bởi lẽ từ đầu năm đến giờ, phía fan hâm mộ Tiêu Chiến đã gây biết bao rắc rối cho dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự cộng đồng mạng: Từ việc đánh sập vĩnh viễn trang AO3 tại Trung Quốc cho đến những màn khẩu chiến với antifan cùng việc giáo viên (fan Tiêu Chiến) ép học sinh cổ vũ cho thần tượng của cô giáo,… Bấy nhiêu đó thôi đã khiến Weibo náo loạn, đa số những lần dư luận dậy sóng trong thời gian gần đây đều liên quan đến Tiêu Chiến.

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 5

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 6

Sau khi bị phía Weibo mời lên kiểm điểm thì vào tối nay, phòng làm việc của Tiêu Chiến cũng nhanh chóng đăng bài xin lỗi dư luận vì những vấn đề đã xảy ra trong thời gian qua. Phía ngôi sao Trần tình lệnh bày tỏ họ sẽ dùng thái độ tích cực để dẫn dắt cộng đồng fan hâm mộ, giữ gìn trật tự cộng đồng mạng:

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 7

“Hôm nay, Sina Weibo đã chỉ ra rất nhiều vấn đề tồn đọng của chúng tôi, đồng thời cũng cho thấy những ảnh hưởng không tốt mà nó gây ra. Phòng làm việc Tiêu Chiến hoàn toàn tán đồng và chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến mọi người.

Đã 9 tháng kể từ khi thành lập phòng việc, chúng tôi có những thiếu sót trong việc hướng dẫn fan hâm mộ và chưa hoàn thành tốt các mục tiêu đã đưa ra. Khi những tranh cãi ngày càng bùng nổ, chúng tôi chưa kịp phản hồi đúng lúc, khiến cư dân mạng bị tấn công, chế giễu, mang những rắc rối đến những người có liên quan. Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi với tất cả mọi người.

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 8

… Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay là do chính chúng tôi. Trong việc xảy ra tranh cãi, bạo lực trên internet, cho dù đối tượng bị tấn công là ai đi chăng nữa, có vài người thật sự là fan cũng có không ít kẻ mạo danh là fan Tiêu Chiến. Tuy nhiên không thể phủ nhận chính khả năng quản lý fan yếu kém và tắc trách của phòng làm việc là nguyên nhân chính khiến fan Tiêu Chiến có những hành vi sai trái như ngày hôm nay.

Phòng làm việc Tiêu Chiến đã không đủ bình tĩnh, không đủ thận trọng để xử lý, gây ra những hiểu lầm không nên có cho người hâm mộ, dẫn đến mâu thuẫn càng trở nên gay gắt hơn.

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 9

Đối với cộng đồng fandom, chúng tôi sẽ tích cực dẫn dắt, hướng dẫn họ. Phía Tiêu Chiến chúng tôi phản đối việc mắng chửi, phản đối những hành vi khiêu khích, nhất quyết phản đối trẻ vị thành niên tiêu tiền mù quáng và gây tổn thương cho người khác.

Một lần nữa chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã khiến mọi người bất an, tức giận. Chúng tôi sẽ dùng thái độ tích cực để dẫn dắt fan hâm mộ, giữ gìn trật tự cộng đồng mạng”.

Bị Weibo mời đến kiểm điểm, phía Tiêu Chiến vội vã lên bài xin lỗi, netizen: ‘Nên đổi tên thành Chiến Sorry’ - ảnh 10

Tuy phía Tiêu Chiến thành khẩn xin lỗi và hứa sẽ quản lý tốt fan hâm mộ trong tương lai thế nhưng dư luận vẫn có cái nhìn gay gắt với ngôi sao Trần tình lệnh:

- Lúc cần ra mặt thì chẳng thấy đâu, đến khi mọi việc lắng xuống lại xin lỗi để hâm nóng tên tuổi.

- Toàn xin lỗi không đúng dịp nhỉ, nên đổi tên Tiêu Chiến thành Chiến Sorry là vừa rồi.

- Không xin lỗi thì các người mắng chửi, nhận lỗi thì lại bảo người ta làm màu. Phải như thế nào thì mấy người mới vừa lòng.

- Tôi ngán Tiêu Chiến lắm rồi, sao lúc nào cũng vác mặt lên mạng vậy.

- Muốn không mang rắc rối à vậy thì cút khỏi giới giải trí là mọi người mừng rồi.

- Lại là bài ca xin lỗi, nhưng nói ra không đúng lúc!

Chia sẻ