Bị bắt tạm giam vì trưng 2 bộ da hổ quý hiếm nhồi bông trong nhà

05/09/2018 - 13:37 - Nguồn: giadinhvietnam.com Yêu cầu xóa tin
Hai bộ da hổ nhồi bông có giá 560 triệu đồng này là loài hổ thuộc phụ lục 1, danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Ngày 5/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng cho biết, cơ quan này vừa thực hiện lệnh tạm giam 3 tháng đối với Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ về hành vi “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

22

Hai bộ da thú nhồi bông bị phát hiện tại nhà của ông Võ Tấn Hùng. Ảnh: MT

Trước đó, vào ngày 28/6, Công an quận Cái Răng đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của ông Võ Tấn Hùng thì phát hiện và thu giữ 2 mẫu bộ da thú nhồi động vật hình dạng giống con hổ và một số tang vật khác như súng hơi, roi điện dạng đèn pin…

Tại cơ quan điều tra, ông Hùng cho biết, 2 mẫu bộ da thú này ông có được là do người nhà bệnh nhân tặng cho để trưng phong thủy làm ăn tốt. Người tặng này nói với ông Hùng là đã đặt 2 bộ da thú qua mạng với một cửa hàng ở TP. HCM với giá 560 triệu đồng.

11

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Võ Tấn Hùng. Ảnh: MT

Qua công tác giám định của Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, kết luận 2 mẫu bộ da thú nhồi động vật là của loài hổ có tên khoa học là Panthera tigris, là loài hổ thuộc phụ lục 1, danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Video: Cần Thơ- Đô thị sông nước đáng sống