Bị bóc mẽ trộm hình sống ảo, bà mẹ trẻ chống chế: "Em cũng y chang chỉ có chụp không đẹp"

18/10/2018 - 14:54 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Thực trạng lấy hình mạng để "sống ảo" dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội. Nhiều người thậm chí còn kể câu chuyện đính kèm nghe có vẻ thật đến nỗi chẳng ai nghi ngờ tính xác thực của những tấm hình.

Đó chính xác là trường hợp của một bà mẹ trẻ trong một diễn đàn ăn uống có tiếng.

Chị đã đưa ra một tấm hình đẹp xuất sắc về món gỏi tôm và khoe trên mạng xã hội. Với tấm ảnh quá đẹp đó, bài đăng nhanh chóng gây được sự chú ý. Tuy nhiên, hóa ra tấm hình lại của một tài khoản Instagram nổi tiếng khác.

"Chồng vốn người sống vùng biển đảo nên bị nhiễm gu ẩm thực suốt ngày chỉ đòi ăn hải sản tôm cá. Và đây là em khi vào bếp làm món gỏi tôm. Đến cái chén nước chấm mà đi mua ổng cũng phải chọn hình co cá là các mẹ biết ổng nghiền như nào.

Mới các mẹ ăn gỏi nhân ngày mưa lạnh".

Bị bóc mẽ trộm hình sống ảo, bà mẹ trẻ chống chế: Em cũng y chang chỉ có chụp không đẹp - Ảnh 1.

Bài đăng với món gỏi tôm tuyệt đẹp.

Đây là bài đăng của tài khoản M.C. Theo đó, M.C đã nói đến món ăn, đồng thời nhấn nhá rằng cái chén nước chấm cũng là của chồng chọn. Nói như thế thì ai còn nghi ngờ tính xác thực nữa.

Tuy vậy mọi chuyện không như những gì dân mạng nhìn thấy. Hóa ra bà mẹ này đã lấy hình mạng sống ảo. Khi bị chất vấn, chị nhanh chóng chống chế với lý lẽ khá buồn cười.

"Thực ra em cũng làm y chang vậy nhưng chụp hình không được đẹp vậy nên em lấy đó. Còn câu chuyện của em thì có thể tìm nguồn thoải mái vì nó là chuyện thật.

Mạng ảo sống ảo mà không làm hại đến ai, không tuyên truyền bậy bạ thì tại sao không. Đây là cộng đồng sinh hoạt chung, có chuyện gì vui vẻ thì kể cho chị em nghe. Sao có những người kiểu khó chịu xong quy chụp thế".

Bị bóc mẽ trộm hình sống ảo, bà mẹ trẻ chống chế: Em cũng y chang chỉ có chụp không đẹp - Ảnh 2.

Hóa ra chỉ là ảnh mạng thôi.

Bị bóc mẽ trộm hình sống ảo, bà mẹ trẻ chống chế: Em cũng y chang chỉ có chụp không đẹp - Ảnh 3.

Lý lẽ bào chữa thật yếu ớt và buồn cười.

Rõ ràng những lý lẽ "em cũng làm được y chang nhưng chụp không đẹp nên lấy hình mạng" khiên cưỡng vô cùng. Nhiều người xem bài đăng chỉ vì bức hình đẹp xuất sắc chứ mấy ai quan tâm việc chồng của mẹ M.C này thích ăn đồ biển ra sao.

Dù câu chuyện đúng thật chẳng ảnh hưởng đến ai hết nhưng rõ ràng việc lấy ảnh mạng rồi tự nhận vơ khiến những người khác cảm thấy khó chịu. Câu chuyện vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội.