Bị chồng ''dội nước lạnh''

Đời sống 29/08/2013 - 16:14

Vợ mới từ hiệu làm tóc về, đang hào hứng muốn nghe lời khen của chồng vì ai cũng bảo vợ làm kiểu tóc này đẹp và trẻ đến vài tuổi. Vậy mà vợ vừa về đến nhà, bị chồng cho nguyên một xô nước đá vào người.

Chồng lạnh lùng phán: “Vợ lớn tuổi rồi không nên nhuộm vàng nhuộm tím người ta cười cho. Nhìn đầu tóc của vợ không khác gì một đống rơm khô, xấu quá, cứ để tóc dài như trước đây rồi vấn lên thế có đẹp hơn không!”.
 
Vợ tức đến trào nước mắt. Nhìn vào gương, vợ thấy mình tuy ngoài bốn mươi thật, nhưng vẫn còn nhiều nét xuân sắc để giữ gìn, vậy mà…
 
Chồng có biết vì sao vợ phải đi làm tóc không. Chồng có biết vì sao vợ phải hy sinh mái tóc dài mà vợ đã giữ cả hai mươi năm nay không. Vì tối hôm qua, nửa đêm chồng dựng vợ dậy chỉ để nói một câu: “Vợ nên xem lại đầu tóc, cách ăn mặc của mình, xem thử có giống phu nhân của một người thành đạt không…”. Té ra chồng vẫn còn ấm ức vì lời nói của một ông khách vô duyên lúc tối khi vợ ra rót nước quay vào: “Ủa, bà xã ông hay người làm?”.
 
Một lần khác, vừa đi làm về đến nhà chồng đã “nóng trong người” đá thúng đụng nia, bực bội khó chịu rồi phán: “Vợ xem lại cách làm đẹp, gu ăn mặc thời trang của mình đi, quê một cục, đừng để người ngoài cười…”. Sau một hồi thăm dò, té ra sáng nay chồng đi làm gặp một cô đồng nghiệp nói nửa đùa nửa thật: “Sao không chở chị nhà đi mua sắm, để bả ăn mặc không xứng với phong độ của anh chút nào. Nhìn cứ như hai chị em!”.
 
Vậy mà tối hôm đó, vợ thủ thỉ với chồng: “Sắp tới, vợ phải đi spa thường xuyên mới được, dạo này trông vợ già quá…”.
Chồng quên mất những lời mình mới nói với vợ lúc chiều, trả lời lại ngay rằng: “Năm nay bà đã ngoài bốn mươi tuổi rồi còn nói đến chuyện già với trẻ làm gì. Mà nếu có đi spa thì cũng không trẻ lên được mà còn tốn tiền, tốn thời gian vô ích…”.
 
Vợ nghe mà thấy có quả đắng trong họng. Chưa tới một ngày mà chồng đã phát biểu hai lời trái ngược nhau. Vậy mà lâu nay thế gian hay nói đàn bà mới nhiều lời, nhưng bây giờ vợ mới phát hiện đàn ông có vợ cũng nhiều lời không kém…
 
Theo Thu Hiền
TNO