Bị ''dìm hàng'' trên Facebook đúng vào dịp sinh nhật con, bà mẹ 160kg đã quyết tâm thay đổi và giảm liền 70kg

Đời sống 31/08/2018 - 01:17

Chỉ vì một bức ảnh đăng trên Facebook không lấy gì làm vui vẻ mà một bà mẹ quyết tâm giảm cân và cô đã giảm hẳn 70kg.

4 năm trước, Casey Gemmell sống ở Perth, Australia đã lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc sinh nhật siêu anh hùng cho con trai 1 tuổi của mình. Kế hoạch bao gồm người mẹ 37 tuổi ăn mặc như Bat Girl, vì vậy cô đã đặt một trang phục trực tuyến. Khi lô hàng đến, trang phục hơi quá nhỏ, nhưng Gemmell vẫn quyết định mặc nó.

Bị ''dìm hàng'' trên Facebook đúng vào dịp sinh nhật con, bà mẹ 160kg đã quyết tâm thay đổi và giảm liền 70kg - ảnh 1

Casey Gemmell trước và sau khi giảm cân.

Bữa tiệc đã thành công. Nhưng trong một vài ngày sau sự kiện, các bức ảnh đã được đăng trên Facebook và đó cũng là khi Gemmell nhận ra rằng mình quá béo và cô cần phải làm gì đó để thay đổi và giảm cân.

"Tôi nghĩ đó không phải là tôi, một góc độ khủng khiếp" - Gemmell nói. Nhưng sau đó một bức ảnh khác đã được đăng từ một góc độ tồi tệ hơn. Tôi cứ chờ đợi một góc độ tốt nhưng nó không bao giờ đến".

Khi các bức ảnh trên Facebook được tải trực tuyến, Gemmell nói rằng cô cảm thấy tiếc cho chính mình, nhưng dần dần nhận ra cô cần phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề cân nặng. Với trọng lượng 353 pounds (khoảng 160kg), cô nói rằng cô chỉ có thể thay tã cho con trai mình trên bụng.

4 năm sau, Gemmell giảm 155 pounds (khoảng 70kg). Đó là một thành tích tuyệt vời!

Bị ''dìm hàng'' trên Facebook đúng vào dịp sinh nhật con, bà mẹ 160kg đã quyết tâm thay đổi và giảm liền 70kg - ảnh 2

Để có được thành tích giảm cân này và thay đổi thân hình khỏe mạnh như hiện nay, Gemmell đã bắt đầu tập thể dục mỗi ngày.

"Tôi đã tải xuống một ứng dụng có tên gọi là 5K Runner vì nó được quảng cáo rằng sẽ biến bất kỳ ai từ một củ khoai tây thành một vận động viên 5K trong 8 tuần. Và quả đúng là nó hiệu quả thật. Ứng dụng đã khuyến khích tôi trong khi tôi tập thể dục và nó sẽ kêu bíp để nhắc nhở nếu tôi bỏ chạy hoặc đi bộ trong vài ngày. Trước khi tôi biết điều đó, tôi đã chạy 5K mà không dừng lại!" – Gemmell chia sẻ.

Bị ''dìm hàng'' trên Facebook đúng vào dịp sinh nhật con, bà mẹ 160kg đã quyết tâm thay đổi và giảm liền 70kg - ảnh 3

Bởi vì giảm cân không chỉ là về tập thể dục, Gemmell cũng đã sửa đổi cả chế độ ăn uống của mình.

Cắt giảm pho mát, mỳ ống, bánh mỳ và nước giải khát khỏi thực đơn ăn uống của mình là việc đầu tiên cô đã làm.

"Tôi bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống của mình bằng cách chỉ cắt ra 4 loại thực phẩm khỏi chế độ ăn. Đó là một thách thức lớn bởi vì ở tuổi 33, tôi đã có rất nhiều thói quen ăn uống khó phá vỡ" – Gemmell tiết lộ.

Công việc giảm cân khó khăn của Gemmell cuối cùng cũng đã được đền đáp: Cô có thể ra khỏi xe mà không cần phải xoay người sang một bên, cô không còn cần yêu cầu thêm một dây an toàn trên máy bay nữa và cô có thể mặc vừa với những gì cô gọi là "quần áo bình thường".

Bị ''dìm hàng'' trên Facebook đúng vào dịp sinh nhật con, bà mẹ 160kg đã quyết tâm thay đổi và giảm liền 70kg - ảnh 4

"Có rất nhiều người như tôi và tôi muốn họ biết vẫn có hy vọng"

Ngoài việc chạy, Gemmell đã tìm thấy thành công với các bài tập luyện sức đề kháng hàng ngày. Mặc dù việc tập luyện như vậy có vẻ quá sức nhưng Gemmell nói rằng cô luôn nhắc nhở bản thân rằng việc đạt được mục tiêu của cô sẽ xứng đáng với mọi nỗ lực và thời gian cô đặt vào.

Gemmell nói: "Tôi đang cố gắng tìm hiểu thêm những khía cạnh khác, những gì đang diễn ra trong cuộc đời tôi. Cơ thể tôi liên tục thay đổi và bộ não của tôi đang cố gắng theo kịp. Tôi vẫn nghe những điều tiêu cực mà mọi người thường gọi tôi ở sân trường và tôi vẫn thấy hình ảnh cô gái đó nhưng tôi không còn là cô gái năm xưa nữa".

Bị ''dìm hàng'' trên Facebook đúng vào dịp sinh nhật con, bà mẹ 160kg đã quyết tâm thay đổi và giảm liền 70kg - ảnh 5

Gemmell thừa nhận những bước đầu tiên trong hành trình giảm cân thường là khó khăn nhất bởi rất khó để có động lực và đến phòng tập thể dục hoặc chạy mỗi ngày. Cô cho biết phần đáng sợ nhất là bắt đầu cuộc hành trình mới này, đó là lý do tại sao chồng của cô đã hỗ trợ, chạy bên cạnh cô mỗi ngày.

Bị ''dìm hàng'' trên Facebook đúng vào dịp sinh nhật con, bà mẹ 160kg đã quyết tâm thay đổi và giảm liền 70kg - ảnh 6

Kế hoạch giảm cân rõ ràng nhưng lượng da thừa khi cơ thể giảm cân cũng là vấn đề Gemmell quan tâm. Vì vậy cô ấy thiết lập một trang GoFundMe để cố gắng quyên góp tiền để có thêm chi phí cho cuộc phẫu thuật loại bỏ da thừa.

Qua đó, cô muốn mọi người biết rằng họ không đơn độc trong hành trình giảm cân.

"Tôi hy vọng tôi tiếp tục cuộc hành trình này và hy vọng sẽ thúc đẩy cả những người khác. Có rất nhiều người như tôi và tôi muốn họ biết vẫn còn nhiều hy vọng" - Gemmell khẳng định.

(Theo Prevention)