Bí mật ẩn sau tên gọi các nhóm nhạc Kpop

Giới trẻ 21/11/2015 - 00:19

Mỗi tên gọi của nhóm nhạc Kpop đều có những bí mật và ẩn ý riêng. TWICE: Tân binh nữ của nhà JYP – TWICE nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và yêu thích từ các fan Kpop trên thế giới ngay từ thời điểm ra mắt. Điều này không đáng ngạc nhiên vì TWICE tụ hội những thành viên với cá tính khác biệt và tài năng thiên bẩm. Theo tiết lộ của JYP, sở dĩ nhóm nhạc này có tên là TWICE vì mục tiêu chính là muốn gây tác động 2 lần lên khán giả. Đầu tiên là thính giác và ...

Mỗi tên gọi của nhóm nhạc Kpop đều có những bí mật và ẩn ý riêng.

no image

TWICE: Tân binh nữ của nhà JYP – TWICE nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và yêu thích từ các fan Kpop trên thế giới ngay từ thời điểm ra mắt. Điều này không đáng ngạc nhiên vì TWICE tụ hội những thành viên với cá tính khác biệt và tài năng thiên bẩm.

no image

Theo tiết lộ của JYP, sở dĩ nhóm nhạc này có tên là TWICE vì mục tiêu chính là muốn gây tác động 2 lần lên khán giả. Đầu tiên là thính giác và sau đó đến thị giác. TWICE đã đạt được những thành công bước đầu và hy vọng nhóm sẽ trở thành nhóm nhạc nữ tiêu biểu cho thế hệ mới.

no image

VIXX: VIXX đại diện cho Voice (âm thanh), Visual (diện mạo), và Value (giá trị) tồn tại trong Excelsis (Đấng tối cao). Ngụ ý của cái tên VIXX muốn biểu đạt rằng tất cả như: diện mạo, giọng hát đều ở mức đẳng cấp vượt trội.

no image

AOA: Ace of Angle là tên đầy đủ của nhóm nhạc nữ AOA. Những cô gái nhà FNC được ví như thiên thần, tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ trong sáng.

no image

iKON: Chữ C trong Icon (biểu tượng), được thay thế bởi chữ K trong Korea (Hàn Quốc), có nghĩa rằng nhóm có thể trở thành biểu tượng của cả đất nước Hàn Quốc. YG tạo ra iKON với ý tưởng xây dựng một nhóm nhạc có thể trưởng thành qua thời gian và trở thành biểu tượng của Kpop.

no image

SISTAR: SISTAR là một cái tên hết sức thân thiện. Đây là sự kết hợp là sự kết hợp giữa Sister (chị/em gái) và star (ngôi sao), có nghĩa là siêu sao thân thiện.

no image

GOT7: Cái tên đơn giản được tạo nên khá đơn giản. Đối với JYP, số 7 là con số may mắn và GOT7 có nghĩa là – 7 people that’s got luck – 7 thành viên may mắn.

no image

F(x): F(x) là cái tên hàm chứa nhiều ý nghĩa. Phát âm của từ f(x) hoàn toàn giống với effects (ảnh hưởng). Nhưng theo như SM, cái tên này có 2 ý nghĩa. Đầu tiên, phần tử x tượng trưng cho mỗi thành viên trong nhóm, có nghĩa là nhóm được tạo nên từ những thành viên.Ý nghĩa thứ 2 còn trừu tượng hơn nữa khi chữ f trong flower và x là biểu tượng của nhiễm sắc thể nữ, f(x) mang ý nghĩa những cô gái xinh như hoa. Và phong cách âm nhạc của họ cũng trừu tượng như chính tên gọi, một chút bí ẩn, ma mị rất đặc trưng mà chưa có một nhóm nào có được điều đó.

no image

B.A.P: B.A.P là chữ cái đầu của Best, Absolute, Perfect (Đỉnh nhất, Tuyệt đối, Hoàn Hảo), có nghĩa là điều mà nhóm nhạc này quan tâm tới là sự đỉnh cao.

no image

Big Bang: Big Bang là cái tên được lấy cảm hứng từ Big Bang Theory (thuyết Vụ Nổ Lớn), vụ nổ tạo nên vũ trụ. Từ Bang còn tượng trưng cho sự bùng nổ, có nghĩa rằng nhóm sẽ tạo nên sự thay đổi cho ngành công nghiệp âm nhạc. Và tất nhiên, Big Bang quả thật đã có góp phần lớn trong việc phát triển và đưa Kpop ra toàn thế giới.

no image

  SHINee: Các thành viên trong nhóm đã giải thích ý nghĩa cái tên của nhóm rằng SHINee được đặt theo dạng của từ employer (ông chủ) và employee (nhân viên). Theo đó, fan là những người shine (sự chiếu sáng) – những người soi sáng, còn 5 thành viên là SHINee, cho thấy sự quan trọng của fan đối với nghệ sĩ.  

no image

B1A4: B1A4 có nghĩa là Be the One, All for One. Bên cạnh đó, B1A4 còn ám chỉ nhóm máu của các thành viên trong nhóm. Trong B1A4 có 1 thành viên thuộc nhóm máu B, còn 4 thành viên còn lại thuộc nhóm máu A.

no image

2AM + 2PM: 2AM và 2PM là 2 nhóm nhạc anh em nhưng có phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau. 2PM – 2 giờ chiều – tượng trưng cho phần náo nhiệt nhất trong ngày, cho thấy nhóm hướng đến phong cách âm nhạc mạnh mẽ và đầy năng lượng. Còn 2AM, 2 giờ sáng là lúc con người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, lúc này họ thường nhìn lại một ngày và trở nên yếu đuối, tình cảm hơn, cũng như phong cách âm nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng, và đầy cảm xúc của 2AM.

no image

  Nine Muses: Nine Muses (9 vị thần) là cái tên được lấy cảm hứng từ Thần thoại Hy Lạp. Thần thoại kể rằng chín vị thần này đã ban cho những nghệ sĩ, những nhà triết học, và con người những nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo ra mọi thứ.  

no image

Seventeen: Ban đầu Seventeen có 17 thành viên nhưng trước khi debut, 4 thành viên đã rút khỏi nhóm. Tuy nhiên, các thành viên cho biết cái tên Seventeen lại có ý nghĩa khác. Nhóm được chia làm 3 nhóm nhỏ phụ trách ba mảng khác nhau, đó là hiphop, hát và trình diễn, thế nhưng cuối cùng họ vẫn là một nhóm. Vì thế 13 thành viên + 3 nhóm nhỏ + 1 nhóm lớn = 17 (Seventeen).

no image

Miss A: Miss A là một cái tên đáng yêu với ý nghĩa hết sức sáng tạo. Miss Asia with the highest rank, A! – Những quý cô hạng A siêu cấp châu Á!

Theo GG/VietNamNet