Bí mật đảo Trường Sinh ở Italy

Thế giới 30/09/2010 - 11:25

Với cảnh đẹp nên thơ và nhiều người dân cao tuổi, hòn đảo Sardinia ở Italy đã thu hút các nhà khoa học tới để khám phá bí quyết trường thọ. TIN BÀI MỚI Iran ''khoe'' các đội thủy phi cơ tối tân Osin sành điệu chụp ảnh hở hang đưa lên Facebook Xem mặt người yêu tỷ phú trẻ nhất thế giới Hòn đảo Sardinia ở Italy được gọi là đảo “Trường Sinh” vì ở đây có tới 222 người trên 100 tuổi, trung bình là ...

Với cảnh đẹp nên thơ và nhiều người dân cao tuổi, hòn đảo Sardinia ở Italy đã thu hút các nhà khoa học tới để khám phá bí quyết trường thọ.

TIN BÀI MỚI

no image
      • Iran "khoe" các đội thủy phi cơ tối tân
      • Osin sành điệu chụp ảnh hở hang đưa lên Facebook
      • Xem mặt người yêu tỷ phú trẻ nhất thế giới

 

no image
 

Hòn đảo Sardinia ở Italy được gọi là đảo “Trường Sinh” vì ở đây có tới 222 người trên 100 tuổi, trung bình là 13,5 người/100.000 người. Con số này cao hơn rất nhiều tỷ lệ bình quân trên thế giới.

no image
 

Ở các nơi khác trên thế giới, nữ giới thường có tuổi thọ cao hơn nam giới. Tuy nhiên, ở đảo “Trường Sinh” thì tỷ lệ nam giới có tuổi thọ cao lại gấp 2 lần nữ giới. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được lời giải cho hiện tượng bí ẩn này.
no image
 


Tháng 1 năm 2006, lão nông Todd đã qua đời sau sinh nhật lần thứ 113 không lâu. Vì những người bạn của Todd đều đã cao tuổi nên đám tang của ông đã trở thành nơi tập hợp của những người trên 100 tuổi trên hòn đảo này.
no image
 


 “An ji ya” là lời chúc mà mọi người trên đảo thường dùng, nó có nghĩa là trường sinh, vạn thọ. Vì thế kế hoạch nghiên cứu bí mật trường thọ của người dân trên đảo của trường Đại học Sana’a cũng có tên là kế hoạch “ An ji ya”.
no image
 

Các nhà nghiên cứu vui mừng cho biết, mặc dù trình độ văn hóa của những người cao tuổi trên hòn đảo này không cao nhưng hầu hết họ đều đồng ý phối hợp với các nhà khoa học.
no image
 

90% các cụ trên 100 tuổi đều sẵn sàng thực hiện các thí nghiệm lấy mẫu máu, trong đó có một nửa các cụ sẵn sàng hiến nội tạng cho khoa học sau khi chết.
no image
 

Các nhà khoa học càng ngạc nhiên hơn khi phát hiện những cụ trên 80 tuổi ở đây vẫn lao động bình thường. Nhìn bên ngoài, các cụ trông giống như những người 60 tuổi ở những nơi khác.
no image
 

Khí hậu trong lành và nguồn nước sạch thôi chưa đủ để đảm bảo cho những người dân trên đảo sống lâu. Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng nhiều người dân trên đảo có mang gen trường thọ.

 
  • Sầm Hoa (Theo Huanqiu)
,