Bí mật khó ngờ trong lô hàng gửi về từ Mỹ

Xã hội 02/01/2019 - 16:46

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa bắt giữ lô hàng ma túy "khủng" được cất giấu trong hàng hóa của cá nhân gửi về từ California (Mỹ).

Theo đó, người nhận hàng là một đối tượng nam tên L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Số ma túy trên được một đối tượng Việt kiều có tên là T.K hiện đang sinh sống tại California - Mỹ, bỏ trong các túi ni-lon hút chân không và cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ.

Bí mật khó ngờ trong lô hàng gửi về từ Mỹ - Ảnh 1.

Số ma tuý bị thu giữ tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Đại diện lãnh đạo Hải quan Cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất cho biết vụ việc bắt giữ trên nằm trong kế hoạch trọng điểm về việc tăng cường kiểm soát các chất ma túy, đặc biệt là cần sa từ Mỹ về Việt Nam.

Trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan.

Cơ quan chức năng đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định.

S. Nhung