Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức

14/11/2018 - 00:14 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Trùm mật thám Phát xít Đức được chôn chung với các nạn nhân Do Thái Chuyện cảm động về 300 người Do Thái thoát khỏi “lưỡi hái” Phát xít Đức.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 1.

Hình ảnh Hessy Levinsons Taft dễ dàng bắt gặp trong các poster tuyên truyền, ấn phẩm tuyên truyền,... của Đức Quốc xã dưới sự lãnh đạo của trùm phát xít Adolf Hitler.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 2.

Cánh tay đắc lực của nhà độc tài Hitler - Joseph Goebbels, đã lựa chọn Hessy làm người mẫu nhí để tuyên truyền cho hình ảnh một em bé Aryan hoàn hảo mà phát xít Đức theo đuổi.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 3.

Vào thời điểm ấy, chính quyền Đức Quốc xã không hề biết sự thật về thân thế của Hessy. Cô bé chính là một người gốc Do Thái.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 4.

Phát xít Đức bất ngờ lựa chọn Hessy làm một trong những nhân vật tuyên truyền chủ chốt cho chế độ chống Do Thái.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 5.

Sau khi những hình ảnh của Hessy xuất hiện rộng rãi trong xã hội, gia đình cô bé sợ hãi mọi người có thể phát giác gốc gác Do Thái của họ.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 6.

Do vậy, gia đình Hessy nhanh chóng chạy trốn khỏi Đức sang Latvia, Pháp, Cuba trước khi định cư tại Mỹ.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 7.

Khi sống tại Mỹ, Hessy từng chia sẻ rằng nếu như Đức Quốc xã phát hiện ra thân thế của cô khi ấy thì ngày hôm nay cô đã không còn sống. Lo lắng của gia đình Hessy không phải không có lý. Nguyên do là vì kể từ khi lên nắm quyền lực ở Đức, Hitler đã theo đuổi việc tạo ra một chủng tộc thượng đẳng Aryan phù hợp với lý tưởng thể chất của phát xít Đức và để chủng tộc này quản lý một đế chế tương lai.

 Bí mật về em bé trong chiến dịch tuyên truyền của phát xít Đức  - Ảnh 8.

Theo quan điểm của Hitler, chủng tộc thượng đẳng Aryan là những người tóc vàng, mắt xanh và da trắng. Song song với việc theo đuổi chủng tộc thượng đẳng Aryan, chính quyền Hitler đã thực hiện các cuộc tàn sát đẫm máu nhằm vào hàng triệu người Do Thái và những dân tộc thiểu số khác.