Bỉ mở chiến dịch quảng bá ''thịt lợn sạch'' có chất lượng cao

Đời sống 28/10/2015 - 05:19

Ảnh minh họa. (Nguồn: marinachetner.com) Tại Bỉ, một chiến dịch quảng bá cho thịt lợn có chất lượng khác biệt vừa được Cơ quan thúc đẩy nông nghiệp chất lượng cao khởi động với việc tuyên truyền trên đài phát thanh và trong các tài liệu dạy học tại các trường học cũng như dưới nhiều hình thức khác. Ở vùng Wallonie hiện có 545 trang trại chăn nuôi, trong đó 125 trang trại nuôi lợn thịt. ​1/4 trong số này áp dụng hàng loạt các quy định sản xuất để đảm bảo chất lượng thịt lợn ...

no imageẢnh minh họa. (Nguồn: marinachetner.com)

Tại Bỉ, một chiến dịch quảng bá cho thịt lợn có chất lượng khác biệt vừa được Cơ quan thúc đẩy nông nghiệp chất lượng cao khởi động với việc tuyên truyền trên đài phát thanh và trong các tài liệu dạy học tại các trường học cũng như dưới nhiều hình thức khác.

Ở vùng Wallonie hiện có 545 trang trại chăn nuôi, trong đó 125 trang trại nuôi lợn thịt.

​1/4 trong số này áp dụng hàng loạt các quy định sản xuất để đảm bảo chất lượng thịt lợn tốt nhất, tạo nên sự khác biệt so với lợn được nuôi theo hình thức công nghiệp.

Ở các trang trại này, thức ăn chăn nuôi hoàn toàn là thực vật, không có thức ăn biến đổi gen và thuốc kháng sinh không được sử dụng.

Bằng việc nuôi lợn với chất lượng thịt khác biệt, những người chăn nuôi có thể vượt qua tốt hơn cuộc khủng hoảng diễn ra lâu nay.

Các hộ chăn nuôi được khuyến khích nuôi lợn cho chất lượng thịt khác biệt dù đòi hỏi nhiều công sức hơn, trong khi người chăn nuôi cũng nhận được sự hỗ trợ.

Anh André Ory ở Oreye là một trong những người chăn nuôi theo chương trình "Chất lượng khác biệt."

Đối với anh, việc chọn chăn nuôi lợn theo hướng này là một vấn đề sống còn. Với quy mô trung bình, trang trại của anh không sinh lời bằng các khu chăn nuôi theo hình thức công nghiệp./.