Bị nghi khi đứng cùng diva Hàn, Zero 9 đáp: 'Hát không nổi ai dám mời'

28/09/2018 - 09:12 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều 27/9, diva Hàn Quốc So Hyang có buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội nhân dịp sang Việt Nam tham gia đêm nhạc Vietnam Concert 2018 do dàn nhạc Maius Philharmonic của nhạc trưởng Lưu Quang Minh thực hiện.

Giọng ca được mệnh danh là "Mariah Carey của Hàn Quốc" bày tỏ sự bất ngờ trước tình cảm của khán giả tại Việt Nam, đặc biệt là những fan trẻ tuổi.

"Khi tôi đến đây, có khá nhiều fan đón tôi ở ngoài sân bay. Tôi rất ngạc nhiên và bất ngờ, còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không ngờ mình lại có nhiều fan trẻ tuổi ở Việt Nam tới vậy", nữ ca sĩ chia sẻ.

Bi nghi khi dung cung diva Han, Zero 9 dap: 'Hat khong noi ai dam moi' hinh anh 1
Diva Hàn Quốc So Hyang, người được mệnh danh là "Mariah Carey của Hàn Quốc".

So Hyang cho biết cô chưa biết nhiều về âm nhạc Việt Nam, nhưng rất vui khi lần đầu được sang Hà Nội biểu diễn.

""Đây là một thử thách đối với tôi khi lần đầu tiên được hát trước khán giả Việt Nam, với một dàn nhạc của Việt Nam. Tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều", diva Hàn Quốc nhấn mạnh.

Trong buổi gặp gỡ, giọng ca sinh năm 1978 cũng nhận được câu hỏi về áp lực của danh xưng diva tại Hàn Quốc. So Hyang khẳng định áp lực là khó tránh, nhưng nữ ca sĩ quan niệm đi hát "mà cứ tập trung vào sự nổi tiếng, danh xưng thì là thua".

"Ở Hàn Quốc có một số người gọi tôi là diva hay Mariah Carey của Hàn. Bản thân tôi rất hâm mộ những diva như Mariah Carey, Whitney Houston, Celine Dion và học được rất nhiều từ họ. Danh xưng diva là do khán giả trao tặng cho tôi, nhưng tôi tự thấy mình phải tập luyện rất nhiều nữa mới đạt đến tầm đó", nữ ca sĩ cho hay.

Bi nghi khi dung cung diva Han, Zero 9 dap: 'Hat khong noi ai dam moi' hinh anh 2
Nhạc trưởng Lưu Quang Minh.

Maius Philharmonic tiền thân là Rhapsody Philharmonic, được thành lập vào tháng 9/2010. Đây là dàn nhạc giao hưởng trẻ nhất Việt Nam, do nhạc trưởng Lưu Quang Minh và nghệ sĩ trống Nguyễn Hùng Cường thành lập. Vietnam Concert là chương trình đánh dấu 9 năm ra mắt của dàn nhạc.

So Hyang là khách mời đặc biệt, dàn nhạc đã phải theo đuổi và thuyết phục trong một thời gian dài. Ngoài ra, chương trình còn có một số gương mặt của nhạc Việt như nhóm OPlus, quán quân Sao mai 2015 Hoàng Hồng Ngọc và nhóm Zero 9.

Việc một chương trình mang tính hòa nhạc, với sự xuất hiện của diva Hàn Quốc lại có cái tên Zero 9 - một nhóm nhạc từng bị coi là sản phẩm của chiêu trò, thảm họa - khiến nhiều người ngạc nhiên.

Đáp lại, nhạc trưởng Lưu Quang Minh khẳng định anh tin Zero 9 có thể kết hợp với dàn nhạc giao hưởng. "Tôi tin vào các ca sĩ trẻ, tôi biết họ đã có đủ gạch đá để xây nhà, nên nếu không đủ tự tin họ sẽ không dám nhận lời. Áp lực cũng sẽ làm các bạn tốt hơn".

Bi nghi khi dung cung diva Han, Zero 9 dap: 'Hat khong noi ai dam moi' hinh anh 3
Nhóm nhạc Zero 9 đầy tranh cãi của ông bầu Tăng Nhật Tuệ.

Về phía nhóm Zero 9, ông bầu Tăng Nhật Tuệ cho biết anh và nhạc trưởng Lưu Quang Minh đúng là có quan hệ gia đình, vợ của Lưu Quang Minh là em gái của Tăng Nhật Tuệ.

"Thế nhưng, tôi chỉ hỏi lại là: Nếu Zero 9 hát không nổi thì liệu có ai dám liều lĩnh mời hay không? Không ai liều mà đưa người không có khả năng vào một chương trình có diva Hàn Quốc như vậy. Thế nên, dù có làm gì cũng phải có tài", Tăng Nhật Tuệ khẳng định.