Bị phạm lỗi nhiều nhất châu Âu: không phải CR7 hay Messi

Thể thao 19/04/2013 - 16:28

Cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất châu Âu hóa ra lại không phải là CR7 hay Messi như nhiều người thường nghĩ, mà là một cái tên hoàn toàn khác.

Ai cũng biết rằn Crisitano Ronaldo và Lionel Messi luôn là hai "con mồi" của những hậu vệ ưachặt chém trên khắp châu Âu, nhưng cả hai đều không phải là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều lần nhấttrong mùa bóng năm nay. "Vinh dự" có phần đau đớn này thuộc về Alessandro Diamanti, tiền vệ người Ýđang chơi cho Bologna.

no image
Diamanti bỏ xa Messi và Ronaldo trong danh sách các cầu thủ bị phạmlỗi nhiều nhất châu Âu

Theo số liệu của tổ chức thống kê bóng đá danh tiếng OPTA, mùa bóng năm nay, trung mình mỗi trậnDiamanti bị "chém" tới 4.4 lần, còn tổng số lần anh bị đối phương chơi xấu là 123 lần. Ronaldo vàMessi phải nhận lần lượt 70 và 72 pha phạm lỗi từ phía đối phương, thậm chí còn chưa vào được top5.

Đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng mà có lẽ không một cầu thủ nào muốn có mặt này là Diego, với 100lần bị chơi xấu. Robbie Kruse của Dusseldoft đứng thứ 3 với 99 lần, trong khi đó lão tướngFrancesco Totti cũng đã 93 lần bị đối thủ "hành hạ".

Cũng theo thống kê của Opta, mùa bóng năm ngoái cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất là Eden Hazard, khiđó đang khoác áo Lille, với 135 lần bị chơi xấu. Kể từ ngày chuyển sang Premier League, các cầu thủở Anh dường như "yêu quý" anh hơn, mới chỉ phạm lỗi với Hazard 69 lần.

Ở chiều ngược lại, cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất châu Âu hiện nay là tiền đạo Helder Postinga củaZaragoza với tổng cộng 90 lần "đốn giò" đối phương.