Bị “thôi miên” tự lấy tiền đưa cho kẻ lừa đảo

20/09/2013 - 07:41 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Theo phản ánh của gia đình ông Nguyễn Văn Duệ, thôn Nguyên Hưng, xã Thiệu Nguyên, mấy hôm trước có một thanh niên lạ mặt đến nhà có ý muốn bán cho ông cuộn dây điện với giá 700.000đ, trong khi giá trên thị trường cuộn dây điện đó khoảng 2 triệu đồng.

Đối tượng này cho biết, cuộn dây điện này là đồ ăn cắp của công ty nên bán giá “mềm”. Một lúc sau khi tiếp cận với đối tượng, ông Duệ như mê man, rồi vào nhà lấy toàn bộ số tiền 3,5 triệu đồng đưa cho kẻ gian. Khi ông tỉnh lại thì kẻ gian đã biến mất cùng số tiền kể trên.

Một “khổ chủ” khác là gia đình anh Nguyễn Hưng, ở thôn Nguyên Thịnh. Theo anh Hưng, một nam thanh niên đi xe máy đến nhà, nói với mẹ anh Hưng là bạn của con trai bà. Người này nói bà cụ đưa đồ cổ ra cho xem, ban đầu bà nói không biết, phải chờ con về.

Tuy nhiên, sau một lúc nói chuyện, không hiểu sao bà lại vào nhà lấy 5 triệu đồng và toàn bộ đồ cổ gia truyền của gia đình như 5 chiếc đĩa cổ, một bát sứ cổ có đường kính khoảng 25cm với nhiều hoa văn do tổ tiên để lại…đưa cho kẻ gian.

Ông Nguyễn Công Lợi, Trưởng Công an xã Thiệu Nguyên cũng đã xác nhận về hai vụ lừa đảo bằng hình thức “thôi miên” vừa diễn ra trong mấy ngày qua trên địa bàn xã.

Trước tình trạng trên, Công an xã Thiệu Nguyên đã cho phát các bản tin trên đài truyền thanh xã về hiện tượng này để giúp người dân nâng cao cảnh giác. Đồng thời, yêu cầu người dân nếu phát hiện người lạ có dấu hiệu khả nghi hay những hành động tương tự báo ngay đến công an hoặc chính quyền xã.

Trước đây, cũng đã xảy ra một số vụ lừa đảo với hình thức chủ yếu là mua hàng giá trị thấp nhưng trả tiền mệnh giá cao để chờ “khổ chủ” trả lại hoặc đổi tiền chẵn lấy tiền lẻ rồi chiếm đoạt tài sản.

Duy Tuyên