Bí thư Đà Nẵng: Nhiều lãnh đạo e ngại, giữ mình, sợ trách nhiệm

15/10/2018 - 20:35 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư TP.Đà Nẵng thẳng thắn thừa nhận, Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng còn nhiều hạn chế, cần khắc phục.

Ngày 15/10, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư TP.Đà Nẵng cho biết, bên cạnh nhiều thành tích đạt được, có thời điểm, Ban Thường vụ Thành ủy vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng và Quy chế làm việc; Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy trình, quy định của Đảng về công tác cán bộ; Vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, đô thị, dẫn đến phải thi hành kỷ luật.

Tin nhanh - Bí thư Đà Nẵng: Nhiều lãnh đạo e ngại, giữ mình, sợ trách nhiệm

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu vào ngày 15/10.

Công tác lãnh đạo tư tưởng của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy chưa chủ động, nhạy bén và chưa đi vào chiều sâu. Nhiều thời điểm, đơn vị này chưa kịp thời trong việc thông tin, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là đối với việc thi hành kỷ luật của Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan, dẫn đến sự hoài nghi, hoang mang, suy đoán không đúng bản chất sự việc.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương về công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ chưa quyết liệt dẫn đến một số trường hợp chưa được Trung ương ủng hộ; Chưa khắc phục tình trạng hụt hẫng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các cấp, các ngành. Công tác vận động quần chúng tuy có cố gắng, nhưng tập hợp nhân dân vào các phong trào ở cơ sở hiệu quả chưa cao, chưa phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp.

Ngoài ra, ông Nghĩa cho biết thêm, thực hiện chế độ tự phê bình và phê bình, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, về phong cách làm và lề lối làm việc trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy chưa thường xuyên, còn hiện tượng nặng về chấp hành thực hiện, thiếu quyết liệt trong đấu tranh, bảo vệ quan điểm, thiếu năng động, sáng tạo trong giải quyết một số công việc. Kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương, đơn vị có lúc, có nơi chưa nghiêm.

Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu một số địa phương, đơn vị chưa phát huy tốt, thiếu sâu sát cơ sở, để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực, địa bàn mình quản lý, phụ trách. Nhiều lãnh đạo có biểu hiện e ngại, giữ mình, sợ trách nhiệm, làm việc cầm chừng. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước còn lúng túng, bất cập, còn một số vụ việc nổi cộm, dư luận quan tâm nhưng xử lý còn kéo dài, thiếu thông tin về kết quả.

Ông Nghĩa cũng thừa nhận, những hạn chế, khuyết điểm nêu trên, ngoài nguyên nhân khách quan, chủ yếu là do chậm khắc phục những hạn chế vốn có.