Bị thủy đậu quan hệ có lây nhiễm không?

Tình yêu 01/11/2018 - 20:59

Bệnh thủy đậu là căn bệnh mà ai cũng có thể bị mắc trong đời. Nếu bị thủy đậu, người bệnh có thể quan hệ tình dục được không? Bệnh thủy đậu có quan hệ được không? Bệnh thủy đậu rất dễ bị lây từ người này sang người khác, nó lây qua đường hô hấp hoặc trực tiếp tiếp xúc qua da của người bình thường ...

Bệnh thủy đậu là căn bệnh mà ai cũng có thể bị mắc trong đời. Nếu bị thủy đậu, người bệnh có thể quan hệ tình dục được không?

Bệnh thủy đậu có quan hệ được không?

Bệnh thủy đậu rất dễ bị lây từ người này sang người khác, nó lây qua đường hô hấp hoặc trực tiếp tiếp xúc qua da của người bình thường với dịch nốt đậu bị vỡ của người thủy đậu. Chính vì thế quan hệ khi bị thủy đậu không bị lây, vì thủy đậu không lây qua đường tình dục.

Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và khả năng ấy bệnh qua đường hô hấp cũng như tiếp xúc qua da thì không nên quan hệ tình dục khi 1 trong hai người bị thuỷ thuỷ đậu. Bệnh thuỷ đậu có thời gian phát bệnh và lành lại cũng không quá dài, nên có thể đợi hết thuỷ đậu rồi hãy quan hệ cho an toàn.

Bị thủy đậu quan hệ có lây nhiễm không? - ảnh 1

Có nên kiêng quan hệ khi bị thủy đậu không? (Ảnh minh họa)

Cách chăm sóc cơ thể khi bị thủy đậu

Người bệnh thủy đậu rất cần vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách vì các nốt thủy đậu có thể xuất hiện trong miệng, gây đau đớn và khó khăn trong ăn uống.

Người bệnh thủy đậu cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn này. Ăn đủ chất và đa dạng các loại thực phẩm, đồng thời tránh ăn các loại thực phẩm dễ gây kích ứng dị ứng da. Uống nhiều nước như các loại nước ép hoa quả để bù đắp phần nước thất thoát qua các nốt thủy đậu là rất cần thiết cho người bệnh thủy đậu.

Mặc quần áo vải mềm, thấm hút mồ hôi và đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo vệ sinh da để tránh xảy ra biến chứng. 

Nằm trong phòng riêng, thoáng khí, có ánh sáng mặt trời, thời gian cách ly là khoảng 7 đến 10 ngày từ lúc bắt đầu phát hiện bệnh (phát ban) cho đến khi các nốt phỏng nước khô vảy hoàn toàn.

Sử dụng các vật dụng sinh hoạt cá nhân riêng: khăn mặt, cốc, chén, bát, đũa.

Vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9%.

Thay quần áo và tắm rửa hàng ngày bằng nước ấm sạch.

-> Vì sao mỗi người có nhịp đập trái tim khác nhau?

Video: Cách điều trị bệnh giang mai kín đáo (Nguồn: VTC1)