Bia “cháy” hàng, “sốt” giá ngày cuối năm…

Kinh tế 23/01/2012 - 02:12

Chiều 29 Tết, trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện bia Hà Nội, Heineken hầu như đang “cháy” hàng, lợi dụng thời điểm này nhiều đại lý đã “tát nước theo mưa” đẩy giá bia lên cao, nhưng vẫn trong tình trạng khan hiếm hàng.

(Dân trí) - Chiều 29 Tết, trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện bia Hà Nội, Heineken hầu như đang “cháy” hàng, lợi dụng thời điểm này nhiều đại lý đã “tát nước theo mưa” đẩy giá bia lên cao, nhưng vẫn trong tình trạng khan hiếm hàng.

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 29 Tết, tất cả các đại lý bia Hà Nội, Heineken đều trong tình trạng cháy hàng. Mặc dù đẩy giá lên khá cao so với ngày thường nhưng hầu hết các cửa hàng, đại lý bán bia vẫn nằm trong tình trạng khan hiếm hàng.

Chạy dọc theo QL1A, đường Lê Lai, đại lộ Lê Lợi, là những tuyến phố có các cửa hàng, đại lý bán lẻ bia tại Thanh Hóa, khách hàng chen chúc nhau mua hàng.

no image
Nhiều cửa hàng bia đã "cháy" hàng.

Anh Nguyễn Văn Hưng cho biết: “Hôm nay tôi mới được nghỉ tranh thủ đi mua bia, không ngờ đi mấy cửa hàng mà đâu cũng hết hàng. Một số hàng như bia Thanh Hoa, bia Halida thì còn hàng, nhưng riêng bia Hà Nội thì không có…”.

Nhu cầu tiêu thụ ngày Tết khá cao, chuyện hàng khan hiếm, giá bia được thả sức “tung hoành” không có gì là lạ. Theo ghi của PV thì bia bán chạy nhất vẫn là bia Hà Nội, rồi đến Heineken.

Cụ thể giá bia ngày thường của một thùng bia Hà Nội là 185.000đ một thùng, nhưng tại thời điểm này một thùng bia có chữ “Chúc mừng năm mới” có giá từ 250.000 đến 280.000đ một thùng. Thùng bia thường thì có giá từ 210.000đ đến 230.000đ. Còn bia Heineken, giá bia ngày thường 350.000đ một thùng, đến thời điểm này đã tăng lên đến 450.000đ một thùng.

Mặc dù giá tăng lên khá cao so với ngày thường, nhưng hai loại bia này đến thời điểm này hoàn toàn “khát hàng”. Không chỉ ở địa bàn thành phố Thanh Hóa mà ở các đại lý, cửa hàng ở các huyện như: Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia…bia Hà Nội và Heineken cũng nằm trong tình trạng tương tự.

no image
Bia "cháy" hàng, giá cả "sốt".

Anh Hoàng Văn Dũng, chủ một cửa hàng tại chợ Kho, Tĩnh Gia cho biết: “Bia Hà Nội của cửa hàng chúng tôi bán hết từ tối hôm qua, lúc ấy chỉ bán có 210.000đ một thùng, giờ hết hàng, các đại lý khác bán còn tăng lên khá cao. Hiện tại thì của hàng chúng tôi chỉ còn các loại bia khác, chứ Hà Nội và Ken là hết”.

Năm hết tết đến, nhu cầu tiêu dùng trở nên thoáng hơn so với ngày thường, nên không chỉ bia, mà còn các mặt hàng khác cũng rơi vào tình trạng giá cả “biến hóa khôn lường”, giá cả thì cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

Đức Văn - Duy Tuyên