Bích Huyền: “Tôi đã từng hoàn toàn gục ngã...”

Giải trí 22/09/2010 - 11:54

Sóng gió gia đình từng đánh gục Bích Huyền khi cô 19 tuổi. Bỏ lại sau lưng những dự án phim dở dang, bỏ lại sau lưng những bi kịch gia đình, Bích Huyền chạy trốn. Trở lại sau 2 năm dài, Bích Huyền chia sẻ những cảm xúc, nghĩ suy với Dân trí. >> Diễn viên Bích Huyền trở lại sau 2 năm “mất tích” >> Dư âm phía sau sự “mất tích” của nữ diễn viên Bích Huyền

(Dân trí) - Sóng gió gia đình từng đánh gục Bích Huyền khi cô 19 tuổi. Bỏ lại sau lưng những dự án phim dở dang, bỏ lại sau lưng những bi kịch gia đình, Bích Huyền chạy trốn. Trở lại sau 2 năm dài, Bích Huyền chia sẻ những cảm xúc, nghĩ suy với Dân trí.
 >>  Diễn viên Bích Huyền trở lại sau 2 năm “mất tích”
 >>  Dư âm phía sau sự “mất tích” của nữ diễn viên Bích Huyền

Cách đây 2 năm, khi đang dở lịch quay với 2 bộ phim Nhà có nhiều cửa sổ (đạo diễn Vũ Hồng Sơn) và Những trận cầu đen (đạo diễn Đỗ Chí Hướng), Bích Huyền đột nhiên biến mất, không một lời để lại. Trở lại sau 2 năm, Bích Huyền đã dám đối diện với những hậu quả mình để lại với những đoàn làm phim bị Huyền “bỏ rơi”?

Khi ấy tôi chỉ mới 19 tuổi, tôi còn quá non nớt, chưa đủ bản lĩnh để đối diện và vượt qua những sóng gió trong cuộc đời mình. Những cú sốc gia đình quá nặng nề... Đến mức, cho đến bây giờ mỗi lần nhắc lại, tôi vẫn thấy những cú sốc ấy vẫn như hiển hiện trước mắt mình. 19 tuổi, tôi đã phải đối diện với những bi kịch. Tất cả vẫn còn thật tới mức, tôi luôn muốn trốn chạy. Tôi muốn bỏ đi thật xa... Và đó là cách tôi đã làm, khi đứng giữa những nỗi đau, khi tôi 19 tuổi.

Tôi biết, việc tôi bỏ dở lịch quay của những đoàn làm phim mình đã nhận là một lỗi lầm không thể tha thứ, đối với một diễn viên. Tuy nhiên, lúc đó, tôi chỉ biết trốn chạy. Trong thâm tâm mình, tôi luôn mong có một dịp nào đó được giãi bày, được ngỏ lời xin lỗi đến những người đã gặp nhiều rắc rối vì tôi. Tôi xin lỗi những đoàn làm phim đã bị dở dang lịch quay vì tôi. Qua Dân trí, một lần nữa, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất của mình đến những đồng nghiệp, đến những ai đã phiền lòng vì tôi. Tôi hứa, chắc chắn sẽ không để những sai lầm ấy lặp lại. 

no image
2 năm trước, Bích Huyền đã quay một số cảnh trong vai Đài với đoàn làm phim Nhà có nhiều cửa sổ I. Sau khi Bích Huyền bỏ vai, vai Đài được giao cho nữ diễn viên trẻ Lưu Huyền Trang.
 
Người viết có biết một phần câu chuyện về những cú sốc trong gia đình Bích Huyền... Việc bỏ đi thật xa để trốn chạy có thể hiểu, bi kịch gia đình đã khiến một cô gái trẻ như Bích Huyền từng gục ngã?

Tôi đã hoàn toàn gục ngã, vào thời điểm ấy. Đến thời điểm này, khi tôi còn có thể ngồi đây trò chuyện với chị, nghĩa là, tôi đã vượt qua được.

Những khó khăn tôi từng phải đối diện không chỉ có một, mà rất nhiều. Khi đã vượt qua được, khi đủ sức đứng dậy bằng đôi chân mình, tôi lại thấy tự tin hơn. Tôi tin mình sẽ vượt qua được những sóng gió khác nếu sau này tôi gặp. Có người hỏi tôi rằng “Nếu cho bạn một điều ước, bạn có muốn thay đổi điều gì trong quá khứ không?”, tôi đã trả lời “Không”. Tất cả những gì tôi đã trải qua đã trở thành kinh nghiệm sống quý báu, đó là những bài học quý để tôi rèn luyện bản thân mình.

Đôi lúc tôi thầm cảm ơn những nỗi buồn đau, chính những nỗi buồn đã giúp tôi có được những suy nghĩ, cảm xúc thật nhất để tôi hóa thân trọn vẹn cho các vai diễn của mình.

Được đánh giá là gương mặt triển vọng phía Bắc với ngoại hình sáng, năng lực diễn xuất tốt, nếu không phải gánh vác những nỗi buồn gia đình, có thể Bích Huyền đã tiến xa hơn. Huyền có nghĩ như vậy?

Tôi đã luôn tự hỏi, vì sao tôi được có mặt trong cuộc đời này? Nhờ đâu tôi được sinh ra? Vì đâu tôi được lớn lên và được sống?... Sau tất cả những câu hỏi ấy, tôi cảm ơn gia đình mình. Dù có thế nào đi chăng nữa, gia đình vẫn luôn là nơi tôi trở về, vẫn là điểm tựa vững chắc cho cuộc đời tôi. Tôi yêu gia đình mình.

no image
19 tuổi, Bích Huyền phải đối diện với nhiều nỗi buồn đau vì gia đình

Được biết, Bích Huyền từng có ước mơ trở thành làm tiếp viên hàng không. Huyền từng muốn dừng nghề diễn để theo học ngành hàng không. Có vẻ như, cũng chính sóng gió gia đình đã làm tan vỡ giấc mơ hàng không của Huyền?

Mười chín tuổi với mười hai năm gắn bó với nghề diễn, với rất nhiều vai diễn khác nhau, nghề đóng phim đã trở thành nghiệp với tôi, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi. Hai năm lẩn trốn mọi người cũng như lẩn trốn chính mình, tôi mới nhận ra sự gắn bó mật thiết ấy, và đó là động lực lớn nhất để tôi trở lại lần này.

Trở lại với vai Lim trong Phía cuối cầu vồng, một cô gái trong sáng, nghị lực và đầy ý chí. Bích Huyền tìm thấy ở Lim những điều giống mình, hay những điều khiến mình phải học hỏi?

Tôi trở lại với nhân vật Lim, một cô gái đầy cá tính, nhiệt huyết và khát vọng khẳng định bản thân. Lim vươn lên bằng tất cả thực lực giữa những cám dỗ, bon chen tiền tài, danh vọng.

Mỗi vai diễn mang lại cho tôi những xúc cảm khác nhau. Mỗi vai diễn là một trải nghiệm đầy thú vị. Tôi  dám sống hết mình với những cảm xúc, ngay cả với những cảm xúc không bình thường trong vòng quay xã hội, trong Vòng nguyệt quế với Đông Bích. Tôi bon chen, tranh giành với những cái tôi ao ước bằng tất cả toan tính, mưu mô, lừa lọc với Hồng Điệp trong Phóng viên thử việc. Và rất nhiều những số phận khác mà tôi đã hóa thân, những tính cách mà tôi đã từng trải nghiệm.

Đến Lim của Phía cuối cầu vồng lại là một trải nghiệm mới lạ. Tôi trân trọng Lim không chỉ vì đó là nhân vật đầy lôi cuốn, hấp dẫn ngay từ khi đọc kịch bản, mà còn vì, Lim đánh dấu sự trở lại của tôi sau 2 năm dài chạy trốn.

no image

no image
Bích Huyền trở lại sau 2 năm chạy trốn. Bích Huyền xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt phim Phía cuối cầu vồng, 14/9/2010

Cuộc sống gia đình sóng gió dễ khiến nhiều cô gái trẻ dễ khiến nhiều cô gái trẻ không thoát khỏi sức cám dỗ của các đại gia, Bích Huyền có phải là ngoại lệ...?

Tôi đã vượt qua tất cả trên chính đôi chân của mình. Sau sóng gió, tôi thấy mình tự tin và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi cũng đang trở lại với nghề diễn với tất cả những trải nghiêm, với tất cả những xúc cảm, buồn đau và với rất nhiều nhiệt huyết.

Như bao diễn viên khác, tôi mong có một vai diễn ấn tượng, được tham gia một phim nhựa nổi tiếng, có được một kịch bản đo ni đóng giày. Những gì tôi nghĩ suy lúc này chỉ là, tôi mong được cống hiến cho khán giả tất cả khả năng của mình.

 Hiền Hương