Biến động nhân sự dữ dội tại SCB: Trong 10 tháng thay 3 quyền Tổng Giám đốc

Kinh tế 15/05/2021 - 20:00

Từ hôm nay (15/5), ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) thay cho ông Jeremy Chen.

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Ngân hàng SCB vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc SCB từ ngày 15/5, thay cho ông Jeremy Chen.

Ông Trương Khánh Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi làm việc tại SCB, ông Hoàng từng đảm nhiệm nhiều vị trí như: Giám sát phụ trách Thị trường vốn và Quan hệ đầu tư của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Alpha King…

Biến động nhân sự dữ dội tại SCB: Trong 10 tháng thay 3 quyền Tổng Giám đốc - ảnh 1

Ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5.

Tại SCB, ông Hoàng đã trải qua các vị trí: Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ, Phó Tổng Giám đốc thường trực, trước khi đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc.

Như vậy, chỉ trong 10 tháng qua, SCB đã trải qua 3 lần thay đổi vị trí quyền tổng giám đốc. Tháng 10/2020, ngân hàng này bổ nhiệm vị trí quyền tổng giám đốc là người nước ngoài - ông Jeremy Chen. Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh SCB đang triển khai quyết liệt "Chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020 - 2030" với sự tư vấn chiến lược của McKinsey & Company.

Thời điểm bổ nhiệm, ông Jeremy Chen được kỳ vọng sẽ dẫn dắt SCB thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi và đưa SCB vào top các ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận.

Trước khi gia nhập SCB, ông Jeremy Chen đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại các nước phát triển trong lĩnh vực đầu tư, tài chính - ngân hàng và trải qua nhiều vị trí cấp cao tại các công ty và ngân hàng lớn như: Phó Chủ tịch Ngân hàng Citibank khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Phó Giám đốc Kênh Đầu tư trực tiếp Ngân hàng Standard Chartered; Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH China Billion Resources.

Ông Hoàng Minh Hoàn - người tiền nhiệm của ông Chen Yi-Chung - được Hội đồng quản trị SCB phân công đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực.

"Với sự am hiểu về tổ chức, con người SCB sau hơn 10 năm gắn bó, ông Hoàn sẽ hỗ trợ tích cực cho ông Chen Yi-Chung để việc chuyển đổi diễn ra thuận lợi và thành công" - thông tin từ ngân hàng phát đi thời điểm đó cho hay.

Ông Hoàng Minh Hoàn vốn là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Quản trị tài chính và Nguồn vốn lên làm quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 29/7/2020 thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn.

SCB hiện là ngân hàng có quy mô tổng tài sản nằm trong top 5 trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, đồng thời dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng ngoài quốc doanh. Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt Đề án cơ cấu lại SCB gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Việc bổ nhiệm ông Hoàng thay cho quyền tổng giám đốc cũ người nước ngoài, theo lý giải của SCB là nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra.

An Hạ