Biển hiệu cơ quan đại diện có gì khác biệt?

Nhà đất 08/04/2021 - 12:21

Trụ sở cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc và nhà riêng Trưởng cơ quan đại diện cần gắn biển hiệu.

Biển hiệu cơ quan đại diện có gì khác biệt? - ảnh 1

Nếu trụ sở cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc và nhà riêng Trưởng cơ quan đại diện là tòa nhà có khuôn viên riêng với cổng riêng, biển hiệu được gắn cạnh cổng chính. Trong ảnh là biển hiệu Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. (Nguồn: TTXVN)

Biển hiệu có hình Quốc huy nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khắc chìm, Quốc hiệu “Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và tên cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc, nhà riêng viết bằng hai thứ tiếng, tiếng Việt viết trước và ngôn ngữ chính thức nước tiếp nhận hoặc một ngoại ngữ được dùng phổ biến tại nước, tổ chức quốc tế tiếp nhận viết sau, phông chữ in hoa, khổ chữ như nhau.

Biển hiệu nên treo ngang tầm mắt.

Nếu trụ sở cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc và nhà riêng Trưởng cơ quan đại diện là tòa nhà có khuôn viên riêng với cổng riêng, biển hiệu được gắn cạnh cổng chính.

Nếu trụ sở cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc là một phần của tòa nhà văn phòng, biển hiệu được gắn cạnh cửa chính của cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc.

Nếu nhà riêng Trưởng cơ quan đại diện là căn hộ nằm trong tòa nhà chung cư, tùy theo yêu cầu có thể treo hoặc không treo biển hiệu. Nếu treo biển hiệu, biển hiệu được gắn cạnh cửa chính của căn hộ.

Biển hiệu làm bằng đồng màu vàng, chữ khắc chìm màu đỏ, xung quanh có đường viền mạch màu đỏ cách mép khoảng 1cm.

Biển hiệu hình chữ nhật, tỉ lệ chiều rộng bằng 2/3 chiều dài và kích thước được thiết kế hài hòa với kích thước cổng hoặc cửa nơi đặt biển hiệu.