Biến thể dục nghệ thuật thành trò khiêu vũ, nữ VĐV nhận kết quả không ngờ

Thể thao 27/01/2021 - 19:13

(Tin thể thao, tin hậu trường) Biến thể dục nghệ thuật thành sàn khiêu vũ, nữ VĐV gây sốt với người hâm mộ.

Video màn trình diễn tuyệt vời của nữ VĐV 21 tuổi

Vào tháng 3/2019, nữ VĐV thể dục dụng cụ Katelyn Ohashi khiến làng thể dục thế giới ngưỡng mộ trước bài biểu diễn hiếm có. Vẫn sử dụng những kỹ thuật nhào lộn thông thường nhưng cô gái này pha lẫn động tác giống như khiêu vũ, giúp bài biểu diễn trở nên hấp dẫn, sôi động hơn. Thành quả cho màn trình diễn lạ lẫm của Ohashi chính là những điểm số tuyệt đối từ ban giám khảo. 

Biến thể dục nghệ thuật thành trò khiêu vũ, nữ VĐV nhận kết quả không ngờ - ảnh 1

Nia Dennis được tôn vinh là nữ hoàng mới của thể dục dụng cụ Mỹ sau bài biểu diễn tuyệt vời

Ohashi là người đi tiên phong và tạo ra trào lưu cho thể dục dụng cụ. Mới đây, tại một cuộc thi tương tự dành cho các VĐV đang theo học các trường đại học tại Mỹ có màn trình diễn tương tự. Nia Dennis được ví như nữ hoàng mới của thể dục dụng cụ sau bài biểu diễn tuyệt vời. 

Lấy cảm hứng từ trào lưu "Black Excellence" (tạm dịch: sự xuất sắc của người da đen), cô gái 21 tuổi khiến khán giả không thể rời mắt khi khiêu vũ nghệ thuật cùng những bài hát của Beyonce, Missy Elliott, Soulja Boy, Megan Thee Stallion...

Dennis nói với Los Angeles Daily News sau khi thi xong: "Tôi kết hợp giữa nhiều nền văn hóa trong bài biểu diễn của mình. Tôi muốn biến nó thành một bữa tiệc khiêu vũ, những gì tôi thể hiện chính là tính cách, là con người tôi".

Màn trình diễn của cô gái 21 tuổi nhận rất nhiều lời ngợi khen, cựu nữ hoàng thể dục dụng cụ Mỹ, Simone Biles bày tỏ trên Twitter: "Cô gái tuyệt vời. Thật thú vị khi xem màn trình diễn này, hãy tiếp tục thể hiện đam mê nào cô bé". 

Người dẫn chương trình ESPN, Katie Nolan nhận xét: "Thể dục bây giờ xem vui hơn rất nhiều so với khi tôi còn nhỏ. Tôi đã hòa mình vào thể dục nhịp điệu bởi vì tôi không cảm thấy thể dục dụng cụ không cho phép người ta nhảy. Nhưng mọi chuyện bây giờ có lẽ đã khác". 

Sau màn trình diễn độc, lạ, Nia Dennis giành điểm tuyệt đối từ khán giả và giành chức vô địch.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-the-duc-nghe-thu...Nguồn: http://danviet.vn/bien-the-duc-nghe-thuat-thanh-tro-khieu-vu-nu-vdv-nhan-ket-qua-khong-ngo-50202127119103654.htm