Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng

Xã hội 18/02/2019 - 22:52

Đêm 18/2 tức 14/1 âm lịch, hàng nghìn người dân Thủ đô kéo đến chùa Phúc Khánh (Tây Sơn, Hà Nội) để dự lễ cầu an, mong một năm mới bình an, nhiều may mắn.

Ngoài việc cúng sao giải hạn, chùa Phúc Khánh còn tổ chức lễ cầu an, vu lan báo hiếu… Đây là những dịp lễ lớn của nhà chùa và thường thu hút rất đông người dân đến dự.

Năm nào cũng vậy, đêm trước ngày Rằm tháng Giêng, hàng nghìn người dân Thủ đô lại kéo nhau đến ngôi chùa linh thương này dự Đại lễ cầu an. Vẫn như những dịp lễ lớn khác, hôm nay, người dân tiếp tục ngồi kín bên trong chùa và tràn ra cả phố Tây Sơn khiến đoạn đường này biến thành phố đi bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận:

Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 1 Biển người đến dự đại lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 2 Năm nay nhiều người phải đi sớm để giữ chỗ.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 3 Lực lượng chức năng có mặt để phân luồng giao thông.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 4 Tuyến đường Tây Sơn ách tắc vì dòng người đi lễ.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 5 Không giống như lễ dâng sao giải hạn chỉ dành cho những người có sao xấu chiếu mệnh, đại lễ cầu an dành cho tất cả mọi người nên càng đông đúc hơn lễ cúng sao La Hầu, Kế Đô…
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 6 Mọi người thành tâm chắp tay hướng về phía Tam Bảo.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 7 Dù không được ngồi gần Tam Bảo nhưng người dân vẫn nhất mực thành kính, lắng tai nghe tiếng tụng kinh làm lễ.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 8 Năm nào đại lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh cũng thu hút rất đông người tới dự.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 9 Lễ cầu an kéo dài từ khoảng 7h đến 9h tối.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 10 CSGT phải ngăn đường trong thời gian làm lễ để phục vụ người dân.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 11 Khung cảnh quen thuộc trên phố Tây Sơn mỗi khi chùa Phúc Khánh mở khóa lễ.
Biển người chen chân dự lễ cầu an ở Phúc Khánh đêm trước ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 12 Ảnh: Định Nguyễn