Biệt đội Khoa học iSMART Đắk Lắk – Chung tay xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn

Giới trẻ 21/04/2021 - 10:59

Để nâng cao hiểu biết của các bạn nhỏ và cộng đồng về các vấn đề khoa học, bảo vệ môi trường, iSMART Education đã tổ chức chương trình Biệt đội Khoa học iSMART với chủ đề Make a better world - Xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn cho học sinh tại một số trường tiểu học tại tỉnh Đắk Lắk.

Biệt đội Khoa học iSMART Đắk Lắk – Chung tay xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn - ảnh 1

Tất cả học sinh tham gia cuộc thi với tinh thần tự tin, hào hứng

“ Biệt đội Khoa học iSMART ” được tổ chức cho hơn 5000 học sinh tại 7 trường tiểu học đang triển khai chương trình học iSMART từ năm học 2016 – 2017 đến nay. Đây là hoạt động diễn ra thường niên nhằm mục đích tạo sân chơi tiếng Anh bổ ích cho các em học sinh Tiểu học tham gia, giúp các em ứng dụng những kiến thức Toán và Khoa học đã được học trên lớp vào cuộc thi. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho phụ huynh có cái nhìn tổng quan và trực tiếp về chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học iSMART.

Khi đến với Đắk Lắk, chương trình “Biệt đội Khoa học nhí iSMART – Xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn” đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng rất lớn từ các em học sinh của các trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phan Chu Trinh, Nguyễn Công Trứ, Lê Thị Hồng Gấm, Ngô Quyền, Lê Hồng Phong và Nguyễn Đức Cảnh, …

Theo đó, chương trình sẽ có hai vòng thi là iSMART Gathering và iSMART Marathon, các thí sinh phải đối mặt thử thách, đấu loại trực tiếp các câu hỏi kiến thức Toán, Khoa học và tiếng Anh để chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất. Tiếp theo, ba thí sinh này sẽ thi đấu đối kháng trực tiếp để giành ngôi vị Quán quân, hai thí sinh còn lại cùng nhận giải đồng Á quân. Chung cuộc, top 3 thí sinh sẽ trở thành thành viên của “Biệt đội Khoa học iSMART”.

Về giải thưởng, học sinh chiến thắng ở mỗi khối, sau khi trở thành thành viên của “biệt đội”, sẽ được trao huy chương, chứng chỉ và tham gia các hoạt động liên quan trong nhiệm kỳ để nâng cao hiểu biết của các bạn nhỏ và cộng đồng về các vấn đề khoa học , bảo vệ môi trường , v.v.

Biệt đội Khoa học iSMART Đắk Lắk – Chung tay xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn - ảnh 2

Thí sinh trả lời câu hỏi và loại trực tiếp qua mỗi câu hỏi

Chương trình “Biệt đội Khoa học iSMART” đã giúp các em được rèn luyện sự tập trung cao độ và khả năng quyết định trong điều kiện áp lực. Đồng thời, khơi dậy ở các em niềm yêu thích học tập, đam mê khám phá những điều mới và giúp các em nâng cao ý thức về xã hội , về thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo cơ hội để các em vận dụng và tư duy dựa trên những kiến thức đã học, tiếp thêm động lực tích cực, thúc đẩy các em thăng tiến trên con đường học vấn.

Đến với sân chơi này, các em đã có những trải nghiệm thú vị cùng cơ hội áp dụng kiến thức phù hợp với hiểu biết của mình. Tất cả học sinh đã tham gia với tinh thần tự tin, hào hứng. Các gói câu hỏi của chương trình đã được các em chinh phục một cách nhanh chóng. Kết thúc chuỗi hoạt động, ban tổ chức đã tìm ra 45 Quán quân và 90 Á quân là những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất.

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học đã được triển khai tại các điểm trường ở Thành phố Buôn Ma Thuột từ năm 2016. Các em học sinh sẽ được học với hệ thống bài giảng số iSMART – sản phẩm đạt Danh hiệu Sao Khuê 2020 cho sản phẩm công nghệ xuất sắc trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Đây cũng là bài giảng số đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn kiểm định của Viện Nghiên cứu Giáo dục trường Đại học Sư phạm TP HCM.

Biệt đội Khoa học iSMART Đắk Lắk – Chung tay xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn - ảnh 3

Học sinh chiến thắng ở mỗi khối sẽ trở thành thành viên của Biệt đội Khoa học iSMART

Với chương trình iSMART, các em học sinh còn được ôn tập kiến thức đã học và phụ huynh cũng có thể theo sát tiến độ học tập của con với hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO.

Các phòng học của iSMART đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại: máy chiếu, thiết bị tương tác thông minh, hệ thống âm thanh, bảng tương tác và trang trí phòng học hằng năm. iSMART Education là đơn vị tiên phong trong việc đưa hình thức kiểm tra trực tuyến vào trong các trường học tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng và toàn quốc nói chung, giúp các em học sinh tiếp cận được với công nghệ mới nhất.

Trong mỗi năm học, iSMART cũng đã phối hợp với các trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Biệt đội khoa học , Tuần lễ khoa học, Giao lưu Robot Nao, Ngày hội tiếng Anh, Giao lưu giáo viên bản ngữ, … đây là những sân chơi kiến thức bổ ích, giúp các em học sinh phát triển đồng thời tư duy ngôn ngữ và tư duy logic.

iSMART đưa ra chương trình 5 điểm hỗ trợ toàn diện giáo viên tiếng Anh

Sinh viên học ngành tiếng Anh năm 3 và năm 4 sẽ được tham dự một khoá đào tạo miễn phí 100% về phương pháp giảng dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.

Ngày 12/1 , iSMART Education đưa ra chương trình 5 điểm hỗ trợ toàn diện giáo viên tiếng Anh tốt nghiệp các trường đại học trên toàn quốc nhằm giúp nhiều giáo viên trẻ có định hướng sớm và vào nghề tốt.

Theo chương trình này, hỗ trợ đầu tiên là khi các giáo viên tương lai ngành tiếng Anh học năm 3 và năm 4 sẽ được tham dự một khoá đào tạo về phương pháp giảng dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trong trường phổ thông. Khoá học được tài trợ 100%. Các học viên hoàn thành khoá học sẽ được cấp chứng nhận tham gia khoá Đào tạo giáo viên dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trong trường phổ thông.

Tiến sĩ Nguyễn Thuý Hồng Vân, Giám đốc Học thuật của iSMART phụ trách chương trình này cho biết: "Các khoá đào tạo này có tính thực tế cao, giúp học viên ngoài việc hiểu rõ về quản lý lớp học, dạy tích hợp ngoại ngữ và môn học, còn có cơ hội thực hành ứng dụng một số kỹ thuật giảng dạy mới, tạo tiền đề vững chắc cho lộ trình trở thành người giáo viên tương lai ngay khi còn đang học trong nhà trường".

Biệt đội Khoa học iSMART Đắk Lắk – Chung tay xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn - ảnh 4

Ngày 12/1 , iSMART Education đưa ra chương trình 5 điểm hỗ trợ toàn diện giáo viên tiếng Anh

Hỗ trợ thứ hai là tất cả giáo viên tiếng Anh sư phạm đều được ưu tiên khi đăng ký thực tập làm trợ giảng tại iSMART vào năm cuối trước khi các bạn ra trường. Trước khi vào thực tập các giảng viên này sẽ trải qua một kỳ giảng thử và chỉ cần đạt yêu cầu sẽ được nhận thêm học bổng trợ giảng.

Phần thứ ba của chương trình nhằm hỗ trợ các giáo viên tiếng Anh sư phạm vào nghề, iSMART ưu tiên tuyển chọn giáo viên với mức lương khởi điểm cao và chế độ làm việc tốt. Điểm hỗ trợ này được triển khai gần như quanh năm sẽ đảm bảo tiếp nhận được nhiều giáo viên nhất trong mức có thể.

Điểm tiếp theo đáng chú ý là chương trình phối hợp quốc tế với việc bố trí cho các thực tập sinh tiếng Anh và giáo viên tiếng Anh người Việt mới ra trường trợ giảng cùng các giảng viên tiếng Anh bản ngữ giỏi tại các trường mà iSMART đang triển khai giảng dạy tiếng Anh.

Và điểm thứ 5 của chương trình là 100% giáo viên tiếng Anh làm việc cùng iSMART sẽ được hỗ trợ để lấy các chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh trong quá trình thực tập và làm việc.

Hệ thống iSMART (ismart.edu.vn) hiện là đơn vị triển khai việc giảng dạy tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học có quy mô lớn với hơn 300 trường đã tham gia và thêm 100 trường đang triển khai trên quy mô toàn quốc. Với việc học có mục tiêu và phương pháp thực tế này, học sinh tham gia chương trình sẽ nâng cao được cả 3 môn là tiếng Anh, Toán và Khoa học và làm chương trình học của các trường bất kỳ; đạt mức tương đương trường song ngữ.

Hải Phòng lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường Với thông điệp "Mỗi trang sách là một bước chân", dự án "Bước chân của sách" được xây dựng và thực hiện với các hoạt động đa dạng, nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên đọc sách một cách khoa học, bài bản; từng bước nâng cao văn...

Chia sẻ