Biệt thự gần 15 triệu USD mới tậu của nhà Sussex

Giải trí 14/08/2020 - 00:14

Biệt thự mới của vợ chồng Hoàng tử Harry nằm trong khuôn viên rộng 21.800 m2, với đầy đủ tiện nghi sang trọng trong khu dân cư giàu có, đề cao sự riêng tư. - Ngôi sao

Biệt thự gần 15 triệu USD mới tậu của nhà Sussex - ảnh 1

Biệt thự 9 phòng ngủ của vợ chồng Hoàng tử Harry tại thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ. Ảnh: Google Maps.

Theo các giấy tờ hồ sơ bất động sản trong thành phố Santa Barbara, bang California, nhà Sussex tậu căn biệt thư gồm 9 phòng ngủ, 16 nhà tắm ở khu phố cao cấp Montecito hôm 18/6 với giá 14.650.000 USD. Ngôi nhà có diện tích 1.350 m2 nằm trên mảnh đất rộng 21.800 m2, với hàng rào bảo vệ cẩn thận bao quanh các cổng được xây bằng đá dẫn vào biệt thự.

Theo Zillow, lối vào biệt thự mở ra một con đường rộng lớn được lát đá, đi qua cổng vòm bằng cây dẫn thẳng vào khu nhà ở chính. Nhà mới của Harry - Meghan có một thư viện, văn phòng, khu spa với phòng xông hơi khô và ướt riêng biệt, phòng tập gym, phòng trò chơi, giải trí, phòng chiếu phim, hầm rượu và garage đủ sức chứa 5 ôtô.

Ngoài ra, biệt thự được bao quanh bởi những bãi cỏ rộng, vườn hoa hồng, lavender nở rộ, với nhiều cây oliu trăm tuổi, một sân chơi tennis, phòng trà, bể bơi. Cạnh khu nhà chính còn có một nhà dành cho khách với hai phòng ngủ, hai phòng tắm, rất phù hợp với bà Doria, mẹ của Meghan, người đang trông giữ Archie cho cặp vợ chồng. Theo TMZ, bà Doria đã chuyển tới đây sống cùng con gái.

Biệt thự gần 15 triệu USD mới tậu của nhà Sussex - ảnh 2

Nhà mới của nhà Sussex nằm trên trục đường riêng trong khu bất động sản biệt lập ở Santa Barbara, nơi nhiều người nổi tiếng khác cũng đang sinh sống. Ảnh: Mail.

Biệt thự mới tậu của vợ chồng hoàng tử Anh được lắp đặt hệ thống đèn điện thông minh Creston, có thể điều khiển bằng iPad. Nó nằm trên một con đường riêng trong khu bất động sản sang trọng và tách biệt ở Montecito. Hầu hết các ngôi nhà trong khu biệt thự triệu đô này đều của những người nổi tiếng, được thiết kế để đảm bảo tính riêng tư, với lối chạy xe dài và cổng lớn.

Harry và Meghan đã mua căn biệt thư cao cấp trên dù vẫn đang nợ người đóng thuế Anh 2,4 triệu bảng (3,1 triệu USD) chi phí tu sửa tư dinh Frogmore Cottage, nhà cũ của họ gần Lâu đài Windsor. Cặp vợ chồng đã đồng ý sẽ trả lại số tiền này nhưng nhỏ giọt 24.000 USD một tháng.

Các nguồn tin ở hoàng gia cho biết nhà Sussex đã mua căn biệt thự đắt đỏ trên với sự hỗ trợ tài chính từ bố Harry, Thái tử Charles.

"Thái tử Charles đã luôn sẵn lòng giúp đỡ và dùng tiền riêng của mình để hỗ trợ con trai. Ông luôn hết mình với các con và bất cứ khi nào có thể hỗ trợ con, ông đều sẵn sàng", một nguồn tin nói. Tuy nhiên Điện Clarence House từ chối bình luận về thông tin này.

Trong khi đó, một nguồn tin khác phủ nhận những tuyên bố trên, nói với Page Six rằng nhà Sussex đã "mua căn biệt thự mà không nhận trợ giúp từ hoàng gia".

Harry và Meghan từng được ước tính có tài sản chung trị giá khoảng 43 triệu USD.

Nhà môi giới bất động sản sang trọng hàng đầu Jason Streatfeild, người có văn phòng ở Montecito, nói với Mail rằng Harry và Meghan sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở khu dân cư mới này. Oprah Winfrey và Ellen DeGeneres là hai trong số những người hàng xóm nổi tiếng của nhà Sussex tại đây.

"Trong khu này, bạn có thể không biết hàng xóm của mình là ai nhưng bạn cũng thực sự không cần phải quan tâm đến việc đó. Nó hoàn toàn riêng tư và tách biệt, là một nơi mà bạn có thể trốn vào đại dương xanh ngay trước mặt hay những rặng núi ở sau lưng. Nơi đây cách Los Angeles khoảng 90 phút lái xe về hướng bắc và 4 tiếng về hướng nam với San Francisco. Không khí ở đây rất tuyệt vời, nước biển ôn hòa và người dân luôn đề cao vấn đề sức khỏe, với rất nhiều hoạt động ngoài trời", Streatfeild nói.

Hướng Dương (Theo Page Six)

Giải trí