Biệt đội siêu anh hùng – Biệt đội làm giàu của nhà Marvel

20/07/2018 - 17:24 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin

Lần lượt đứng ở các vị trí 4-6-8 trên bảng xếp hạng, với số tiền thu về lên tới 4,928,213,650 USD, “Biệt đội siêu anh hùng” xứng đáng được coi là “Biệt đội làm giàu” mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng muốn sở hữu.

Biệt đội siêu anh hùng – Biệt đội làm giàu của nhà Marvel - ảnh 1"Biệt đội làm giàu" đã mang về gần 5 tỉ đô cho Marvel

Cụ thể đứng ở vị trí thứ 4 là “Avengers: Infinity War” (tựa Việt: Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực). Mặc dù mới chỉ chính thức phát hành ngày 27 tháng 4 vừa qua, nhưng các anh hùng nhà Marvel đã nhanh chóng đưa bộ phim chễm chệ trên vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng Top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tính tới thời điểm đầu tháng 6, nghĩa là chỉ hơn tháng sau khi phát hành phim đã đạt doanh thu  2,003,241,872 USD.

Biệt đội siêu anh hùng – Biệt đội làm giàu của nhà Marvel - ảnh 2Chỉ mới phát hành gần 2 tháng, Cuộc chiến vô cực đã thu về hơn 2 tỉ USD

Ở vị trí thứ 6 là “The Avengers 2012” ( tựa Việt: Biệt đội siêu anh hùng 2012). Biệt đội siêu anh hùng của nhà Marvel phát hành năm 2012 mang về doanh thu 1.519.557.910 $.

Biệt đội siêu anh hùng – Biệt đội làm giàu của nhà Marvel - ảnh 3Biệt đội siêu anh hùng 2012 được bắt đầu khi một nhóm các anh hùng tập hợp lại để cứu thế giới

Và “Avengers: Age of Ultron” ( tựa Việt: Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron) phát hành năm 2015 không thua kém “anh/em” của nó khi mang về 1.405.413.868 $, đứng vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Biệt đội siêu anh hùng – Biệt đội làm giàu của nhà Marvel - ảnh 4Trong phần phim phát hành năm 2015, một siêu anh hùng mới được sinh ra mang trên trán viên đá vô cực

Bối cảnh “The Avengers 2012” được bắt đầu khi Loki – kẻ đến từ Asgard gặp gỡ thủ lĩnh Chitautri - một chủng tộc ngoài Trái đất để trao đổi. Chitautri cho Loki sử dụng đội quân của mình để xâm chiếm Trái đất, đổi lại Loki phải đảm bảo sử dụng khối Tesseract mở cánh cổng đi vào trái đất để chúng thực hiện kế hoạch xâm chiếm. Nhiệm vụ bảo vệ Trái đất đã khiến các siêu anh hùng phải tập hợp sức lại tạo thành “Biệt đội siêu anh hùng”.

Sau thành công vang dội của “The Avengers 2012”, “Avengers: Age of Ultron” ra mắt tại Los Angeles ngày 13 tháng 4 năm 2015. Trong phần phim này, Stark ( người Sắt) và Banner ( tiến sĩ Banner còn được biết đến là Người khổng lồ xanh) đã khám phá ra trí tuệ nhân tạo bên trong viên đá của cây quyền trượng. Họ cũng phát hiện ra bí mật sử dụng nó để hoàn thiện dự án phòng thủ toàn cầu “Ultron” của Stark. Nhưng Ultron lại có khả năng tự nhận thức, tin rằng hắn phải nhổ tận gốc loài người để bảo vệ trái đất, hắn đã loại bỏ JARVIS của Stark và tấn công trụ sở của Biệt Đội Siêu Anh Hùng. Sau khi trốn thoát với cây quyền trượng, Ultron đã sử dụng những cơ sở trong căn cứ của Strucker để nâng cấp cơ thể hắn và tạo ra một đội quân robot Ultron.

Phần mới nhất “Avengers: Infinity War” là phần phim có sự xuất hiện đông đảo nhất của các siêu anh hùng. Trong phần này siêu ác nhân Thanos sẽ tấn công Trái đất để thâu tóm 6 viên Đá Vô cực. Với chúng, hắn sẽ hoàn tất vũ khí Găng tay Vô cực để thực hiện mục tiêu hủy diệt 50% sự sống trong vũ trụ. Nhóm Avengers ( Biệt đội siêu anh hùng) và Guardians of the Galaxy ( Vệ binh giải ngân hà) sẽ phải ngăn chặn Thanos.  Được biết “Avengers: Infinity War” là bộ phim có kinh phí sản xuất cao thứ 2 trong lịch sử Hollywood với 300 triệu đô, nhưng với số tiền hơn 2 tỉ đô mà tác phẩm thu về chỉ sau gần 2 tháng phát hành thì số tiền đầu tư vẫn còn quá rẻ.

Như vậy gần 5 tỉ đô với 3 tập phim trong series phim “Biệt đội siêu anh hùng”, có thể thấy nhà Marvel đang “sở hữu” một “Biệt đội kiếm tiền” thuộc hàng khủng trên toàn cầu.

Lan Hương